20 June 2018

ปาด..คือคักแท้! แห่กลับบ้านฉลองปีใหม่จราจรสายหลักมุ่งหน้าสู่อีสานติดหนึบ จนท.เปิดทางพิเศษหลายจุดระบายจราจรPost on: Dec 29, 2017
เปิดอ่าน: 282 ครั้ง

 

การจราจรสายหลักมุ่งหน้าสู่อีสานติดหนึบ จนท. เปิดทางพิเศษระบายจราจร 

จราจรมิตรภาพหนึบ5

วันนี้ (28 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมาตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงค่ำว่า ประชาชนชาวอีสานต่างขึ้นสัมภาระ ข้าวของเครื่องใช้ใส่กระบะท้ายของของปิคอัพจำนวนมาก อาทิ ตู้เย็น , รถจักรยานยนต์ , ที่นอน เป็นต้นทุกคนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาตึ้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงเช้า สาย และบ่าย ส่งผลให้ถนนมิตรภาพมีปริมาณรถหนาแน่นเพิ่มมากขึ้นทุกขณะ ประกอบกับเกิดชะลอตัวสลับหยุดนิ่งในหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณทางขึ้นเขาเขตตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางพิเศษ เริ่มตั้งแต่เขต อ.หมวกเหล็กต่อเนื่องตำบลกลางดงระยะทางกว่า 15 กม. และทางขึ้นเขาบริเวณตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว เนื่องจากเป็นทางขึ้นเขา ประกอบกับบริเวณดังกล่าวกำลังมีการก่อสร้างเส้นทางถนนมอเตอร์เวย์  จึงทำให้ปริมาณรถยนต์จำนวนมากวิ่งชะลอตัวไปอย่างช้าๆ ไม่สามารถใช้ความเร็วตามปรกติได้ โดยเปิดช่องทางพิเศษระยะทาง กม.จราจรมิตรภาพหนึบ6

โดยเฉพาะสภาพการจราจรถนนมิตรภาพช่วงบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมา จะเห็นว่ามีปริมาณรถเป็นจำนวนมาก รถยนต์เคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ เนื่องจากจุดนี้เป็นเส้นทางรถที่ใช้ถนนมิตรภาพเดินทางมาจากภาคกลาง และรถที่ใช้ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ราชสีมา เดินทางมาจากภาคตะวันอออกเดินทางมาบรรจบกัน ประกอบกันจุดนี้ยังมีรถบรรทุกวิ่งใช้เส้นทางจำนวนมาก และกำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงขยายช่องทางจราจร จึงทำให้มีปริมาณรถยนต์สะสมจำนวนมาก เนื่องจากการสะสมบนถนนมิตรภาพ ช่วงบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมา ไปจนถึงเขตตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา ช่วงบ้านจอหอ-บ้านหนองกระดังงา-แยกบ้านโพธิ์ตู้ยามหนองงูเหลือม ระยะทาง 10 กม. ปริมาณรถยนต์หนาแน่นเต็มพื้นผิวถนน ทำให้รถชะลอตัวสลับกับหยุดนิ่ง เคลื่อนตัวไปได้อย่างช้าๆ ปริมาณรถเต็มพื้นที่ถนนเช่นเดียวกัน เพราะจุดดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงขยายช่องทางจราจร โดยเจ้าหน้าเตรียมเปิดช่องทางพิเศษจุดที่ ระยะทาง 10 กม.อีกหนึ่งจุดในช่วงเย็นนี้ ทั้งนี้ในช่วงค่ำของวันนี้หากปริมาณรถยนต์ในเพิ่มมากขึ้น ก็คงต้องเปิดช่องทางพิเศษต่อเนื่องทั้ง จุด ซึ่งเป็นบริเวณที่มีปริมาณรถยนต์สะสมมากเพื่อเร่งระบายปริมาณรถ รอปริมาณรถในช่วงที่ ตั้งแต่ช่วงกลางคืนนี้ไปต้นไป

จราจรมิตรภาพหนึบ1พันตำรวจเอกบุญเลิศ ว่องวัจนะ รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้มีการเปิดช่องทางพิเศษ จุด โดยในช่วงบ่ายเหลือ จุดคือ ช่วงกลางดง และลำตะคอง เนื่องจากมีปัญหาอุปสรรคการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ และปัญหาอุปสรรคฝนที่ตกลงมา ซึ่งผู้ใช้รถใช้ถนนต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น และขณะขับรถควรเว้นระยะห่างประมาณ 5-10 เมตรเพื่อป้องกันอุบัติเหตุชนท้ายกันได้ อย่างไรก็ตามทางพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางตรวจความเรียบร้อยบนถนนมิตรภาพ และเส้น 304รวมทั้งในวันพรุ่งนี้(29 ธ.ค.2560) พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.จะเดินทางตรวจความเรียบร้อยการจราจรร่วมกับพลโทธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 และนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา โดยใช้เฮลิคอปเตอร์บินตรวจสอบและสั่งการด้วยตัวเอง       

จราจรมิตรภาพหนึบ2ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 06.00 น. วันนี้( 28 ธ.ค. 2560 ) สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา และสำนักงานขนส่ง จ.นครราชสีมา รายงานว่า ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถโดยสารไม่ประจำทาง ทะเบียน 30-1677 นนทบุรี ทำให้ผู้โดยสารที่ส่วนใหญ่เป็นแรงงานชาวกัมพูชาที่ทำให้ในเขตอุตสาหกรรม ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เนื่องจากลื่นไถลเสียหลักลงข้างทาง บนถนนสายที่ 24 กม.17-18 บ้านสระเพลง ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา โดยเบื้องต้นสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุฝนตกถนนลื่น ผิวทางจราจรเป็นคลื่นนูนไม่เรียบทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง ซึ่งรถคันดังกล่าวรับผู้โดยสาร จำนวน 48 คน จากหมอชิต ขณะกำลังมุ่งหน้าไปส่งผู้โดยสารที่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เป็นเหตุทำให้มีมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 30 คน และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล คน เป็นหญิง สัญชาติกัมพูชา

จราจรมิตรภาพหนึบ3

จราจรมิตรภาพหนึบ4