16 July 2018

เชื่อมั่น! โคราชศูนย์กลางศก.อีสาน “แคนทารี” รร. 900 ล้านเชนคนไทยแห่งแรกในอีสานเปิดอย่างเป็นทางการPost on: Nov 14, 2017
เปิดอ่าน: 653 ครั้ง

 

แกรนด์โอเพนนิ่ง“แคนทารีโคราช” โรงแรม 900 ล้านบาทเชนคนไทย สาขาแรกในอีสานได้ฤกษ์ดีเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ภายใต้สโลแกน “Luxurious Residential Style Hotels” ตั้งอยู่บนพื้นที่ 5 ไร่ ขนาด 226 ห้อง บนถนนมิตรภาพให้บริการห้องพัก พร้อมตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น มั่นใจโคราชศูนย์กลางเศรษฐกิจและขนส่งเมืองอีสาน โดยเฉพาะเมกกะโปรเจตค์ของรัฐส่งผลให้โคราชเติบโตอย่างก้าวกระโดด

โรงแรมแคนทารีโคราช-web1นายมกริน  พรหมโยธี ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแคนทารี โคราช ในเครือเคป & แคนทารี โฮเทลส์ เปิดเผยว่า โรงแรมแคนทารี โคราช ในกลุ่มของ Kantary Collection ภายใต้ Slogan “Luxurious Residential Style Hotels” ตั้งอยู่บนพื้นที่ 5 ไร่ ขนาด 226 ห้อง บนถนนมิตรภาพใกล้กับศูนย์การค้าชั้นนำ มูลค่าการลงทุนประมาณ 900 ล้านบาท โดยได้เปิดบริการ (Soft  Opening)มาตั้งแต่ปลายปี 2559  และได้ฤกษ์ดีเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ (Grand  Opening) เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งโรงแรมแคนทารี่โคราช เป็นอาคารสูง 21 ชั้น โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว นับเป็นโรงแรมแห่งแรกในเครือฯ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

สำหรับโรงแรมแคนทารี่โคราช ให้บริการห้องพักหรู  แบบ Deluxe, Studio Suite, 1- Bedroom Suite  และ 2-Bedroom Suite  พร้อมตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ให้บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย ภายใต้ slogan “Luxurious Residential Style Hotel”  ทั้งนี้จังหวัดนครราชสีมา นับเป็น gateway ไปสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในเชิงประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่สวยงาม เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนมากขึ้นอีกด้วย

โรงแรมแคนทารีโคราช-web9นายมกริน  กล่าวว่า โรงแรมแคนทารี โคราช มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ  สระว่ายน้ำ, Fitness Centre และห้อง Executive Lounge บริการชา กาแฟ และของว่างฟรี ฯลฯ  สำหรับการประชุมสัมมนาเป็นหมู่คณะ การจัดเลี้ยงสังสรรค์ หรือการจัดงานแต่งงาน ทางโรงแรมมีห้องประชุมรองรับผู้เข้าประชุมได้ถึง  500 ท่าน  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในการจัดประชุมครบครัน  มีระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในห้องพักทุกห้องและครอบคลุมทุกพื้นที่สาธารณะในโรงแรม  ในห้องพักทุกห้องมีระบบสปริงเกิล เครื่องตรวจจับความร้อนและควัน นอกจากนี้ยังมีการรักษาความปลอดภัยด้วยระบบคีย์การ์ดพร้อมกล้องโทรทัศน์วงจรปิดและแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารบริการหลากหลาย เช่นห้องอาหารเดอะกริลล์รูม โคราช สุดหรูบนชั้นดาดฟ้า ให้บริการสเต็กหลากชนิด ทั้งเนื้อนำเข้าและเนื้อชั้นดีของไทย รวมไปถึงอาหารนานาชาติ และอาหารไทย โดยอาหารทุกจานผ่านการคัดเลือกวัตถุดิบมาอย่างพิถีพิถัน ปรุงรสโดยเชฟมือหนึ่ง

ห้องอาหารดิ ออร์ชาร์ด ให้บริการทั้งอาหารเช้า, อาหารกลางวันและอาหารเย็น มีเมนูอาหารให้เลือกมากมายทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ในบรรยากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ห้องอาหารแทพเพสทรี ให้บริการอาหารจีนกวางตุ้ง ติ่มซำ อาหารไทย และ อาหารนานาชาติ ควบคุมด้วยเชฟระดับมาตรฐาน เน้นการใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 6.00 น. ถึง 24.00 น.  มีเทศกาลอาหารและโปรโมชั่นอาหารอิตาลี, ฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น และอาหารประเภทอื่นๆ จากทั่วโลก จัดหมุนเวียนตลอดทั้งปี

โรงแรมแคนทารีโคราช-web2

โรงแรมแคนทารีโคราช-web3ด้านนายวิวัฒน์ ตั้งจิตกอบบุญ ผู้อำนวยการกลุ่มคอร์ปอเรต “เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์” กล่าวว่า ปัจจุบันโรงแรมในเครือ “เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์” มีทั้งหมด 22 แห่งในประเทศไทย ประกอบด้วย 3 แบรนด์ใหญ่ๆ ดังนี้ คือ แบรนด์ “Cape Hotel Collection” เป็นกลุ่มโรงแรมชั้นนำหรูหรา ตั้งอยู่ในเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างกรุงเทพฯ หัวหิน ศรีราชา และภูเก็ต เช่น โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต, โรงแรมเคปนิทรา หัวหิน ฯลฯ, แบรนด์ “Kantary Collection” โรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับมาตรฐานสูง บริการที่พักทั้งแบบระยะสั้น และระยะยาว ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ กบินทร์บุรี ปราจีนบุรี เขาหลัก ภูเก็ต ระยอง และศรีราชา เช่น โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่, โรงแรมแคนทารี เบย์ ภูเก็ต, โรงแรมแคนทารี บีช เขาหลัก ฯลฯ, และแบรนด์ “Kameo Collection” โรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ให้บริการระดับโรงแรมในราคาคุ้มค่า มีทั้งแบบพักระยะสั้น และระยะยาว ตั้งอยู่ใน ศรีราชา ระยอง และอยุธยา โรงแรมที่เด่นๆ เช่น โรงแรมคลาสสิค คามิโอ อยุธยา, โรงแรมคลาสสิค คามิโอ ระยอง ฯลฯ ล่าสุดมีแบรนด์น้องใหม่คือ “Somewhere” โรงแรมที่จะอยู่ในแบรนด์นี้จะโรงแรมขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นสถานที่พักผ่อนอย่างสบาย มีคุณภาพ ไม่ได้ตั้งอยู่ในเมืองท่องเที่ยวหรือเมืองใหญ่ แต่ก็ไม่ได้กันดารหรือยากลำบาก เช่น โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง ทั้งนี้ยังคงรักษามาตรฐานของห้องพักและการบริการในระดับเดียวกับโรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ กำลังขยายการลงทุนเพิ่มเติมในภาคตะวันออกและภาคใต้ รวมทั้งยังมีการขยายตลาดไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย สำหรับภาคตะวันออกในปี 2559 ที่ผ่านมามีโครงการเปิดใหม่ คือ โรงแรมคามิโอ อมตะนคร บางปะกง ในกลุ่ม Kameo Collection ตั้งอยู่ใกล้นิคมอุตสาหกรรมบางปะกง บนพื้นที่ 4 ไร่ ขนาด 160 ห้อง มูลค่าการลงทุน 500 ล้านบาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Best Location, Reasonable, Reliable” โดยได้เปิดดำเนินการตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน 2559 อีกโครงการหนึ่ง คือ ที่พัทยา บนพื้นที่ 15 ไร่ ติดกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล (เลียบชายหาด) พัทยากลาง จ.ชลบุรี มูลค่าการลงทุน 3,500 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น 2 เฟส คือ เฟสแรก ประกอบด้วย โรงแรมในกลุ่มของ Cape Hotel Collection จำนวน 70 ห้อง และโรงแรมในกลุ่มของ Kantary Collection จำนวน 250 ห้อง ภายในมี Beach Club ร้านอาหาร และร้านค้าวิวทะเล คาดว่าจะเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2562 หรือต้นปี 2563 จากนั้นจึงจะลงทุนในเฟส 2 คือในส่วนของโรงแรมกลุ่ม  Kameo Collection ต่อไป

โรงแรมแคนทารีโคราช-web4

โรงแรมแคนทารีโคราช-web5ภาคใต้ มีแผนการลงทุนสร้างโรงแรมใหม่ คือ โครงการรีสอร์ทหรูที่เกาะยาวน้อย จ.พังงา ชื่อว่า “โรงแรมเคป กูดู เกาะยาวน้อย” โดยมีการตกแต่งในสไตล์รีสอร์ทชายทะเล จำนวน 60 ห้อง บนพื้นที่ 10 ไร่ มูลค่าการลงทุนประมาณ 500 ล้านบาท โดยพร้อมได้เปิดบริการตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม 2560 สำหรับโรงแรมนี้มีจุดเด่น คือ มีการออกแบบตกแต่งในสไตล์กลมกลืนกับธรรมชาติ แต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหรามีระดับ ส่วนเกาะยาวน้อยเองเปรียบเสมือนเกาะสมุยและเกาะภูเก็ตในอดีตที่เหลืออยู่เพียงเกาะเดียวในประเทศไทย กล่าวคือ มีการเดินทางสะดวก สามารถท่องเที่ยวรอบเกาะได้ ขณะที่ยังสามารถเห็นบรรยากาศชนบทแบบดั้งเดิม เช่น วัวควายไถนา วิถีชีวิตชาวบ้านท้องถิ่น เป็นต้น

สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้เปิดให้บริการโรงแรมแห่งใหม่และแห่งแรกในภูมิภาคนี้คือ “โรงแรมแคนทารีโคราช” ในกลุ่มของ Kantary Cllection ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากชาวอีสานและได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา เชื่อว่าโคราชจะเป็นฮับด้านการขนส่งและศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจของโคราช โดยเฉพาะโครงการขนาดใหญ่ของรัฐบาลที่โหมลงมายังภาคอีสานโดยเริ่มจากนครราชสีมาก่อน จะทำให้โคราชเติบโตอย่างก้าวกระโดด

โรงแรมแคนทารีโคราช-web6

โรงแรมแคนทารีโคราช-web7

โรงแรมแคนทารีโคราช-web8