20 June 2018

หวานไม่แพ้คน! สวนสัตว์โคราชจัดจดทะเบียนสมรสฉลองแต่งงานครบ10ปี แมวน้ำในตำนาน รับวันวาเลนไทน์ (ชมคลิป)Post on: Feb 15, 2018
เปิดอ่าน: 156 ครั้ง

 

ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2561 สวนสัตว์โคราชจัดกิจกรรมครบรอบแต่งงาน 10 ปี ให้กับ พี่อ้วนและพี่ปุ๊กกี้ แมวน้ำในตำนานรุ่นบุกเบิก ที่สร้างความสุขและเสียงหัวเราะตลอดเกือบ 20 ปีให้กับเด็กๆและ นักท่องเที่ยว โดยจัดพิธีจดทะเบียนสมรสให้เป็นครั้งแรก

วันนี้(13ก.พ.) ที่ส่วนแสดงอทวน้ำภายในสวนสัตว์นครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชีมา นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา เป็นประธานพิธีจดทะเบียนสมรสครั้งแรกให้กับแมวน้ำหลังแต่งงานกันมานานกว่า10ปี

วิวาห์แมวน้ำรับวาเลนไทน์นายเทวินทร์ กล่าวว่า สวนสัตว์นครราชสีมาจัดกิจกรรม ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ ด้วยกิจกรรมสุดพิเศษ กับการจัดพิธีจดทะเบยนสมรส ในโอกาสฉลองครบรอบวันแต่งงานให้กับ พี่อ้วนและพี่ปุ๊กกี้ แมวน้ำขวัญใจของเด็กๆและนักท่องเที่ยว ที่สร้างความประทับใจ ตลอดระยะเวลาที่ทำการแสดงโชว์มาเกือบ 20 ปี กับความน่ารักแสนรู้ของทั้งคู่ ในบรรยากาศงานจดทะเบียนสมรสที่อบอวนไปด้วยความรัก การตกแต่งสถานที่เหมือนบรรยากาศงานแต่งจริงๆ ที่จัดให้เฉพาะคู่รัก คู่นี้โดยเฉพาะ และร่วมงานเลี้ยงโต๊ะจีนแมวน้ำ ที่มีการเตรียมอาหารมื้อพิเศษให้กับแมวน้ำอีกด้วย พร้อมทั้งชมโชว์การแสดงความน่ารักแสนรู้ของแมวน้ำ

วิวาห์แมวน้ำรับวาเลนไทน์1

วิวาห์แมวน้ำรับวาเลนไทน์2
สำหรับพี่อ้วนและพี่ปุ๊กกี้ เป็นแมวน้ำสายพันธุ์เคปเฟอร์ซิลรุ่นแรกๆของสวนสัตว์นครราชสีมา ที่ได้นำเข้ามาเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2543 รวมอายุตอนนี้ พี่อ้วนอายุ 18 ปี 3 เดือน พี่ปุ๊กกี้อายุ 18 ปี 4 เดือน ทั้งคู่แต่งงานกันครบรอบ 10 ปี แต่ยังไม่ได้ให้กำเนิดทายาทแมวน้ำตัวใหม่ สำหรับแมวน้ำตัวผู้เมื่อโตเต็มวัยจะมีความยาวมากกว่า 2 เมตร และมีน้ำหนักประมาณ 200 -360 กิโลกรัม มีแผงคอที่หนา และมีความแข็งแรงมาก ตัวเมียมีขนาดเล็กกว่า ความยาว ประมาณ 1.2-1.7 เมตร และมีน้ำหนักประมาณ 50 – 75 กิโลกรัม ขนหยาบเป็น สีเทา-ดำ แซมด้วยสีน้ำตาล ตัวเมียมีสีน้ำตาล-เทา ลูกแรกเกิดจะมีขนเป็นสีดำและ นุ่ม ถิ่นอาศัย :มักจะอาศัยอยู่ตามหมู่เกาะ ชายฝั่ง ชายหาดที่เป็นโขดหิน

วิวาห์แมวน้ำรับวาเลนไทน์5
สำหรับพฤติกรรมของแมวน้ำ ทุกๆ ปี แมวน้ำจะอยู่รวมกันเป็นฝูง จำนวนมากถึงประมาณ 500-3,000 ตัว อาหารที่กินจะเป็น ปลา ปลาหมึก และกุ้ง แมวน้ำอายุยืน 25 – 30 ปี
ทั้งนี้ ขอเชิญนักท่องเที่ยว ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักที่ สวนสัตว์นครราชสีมากับโปรโมชั่นสุด Love โปรโมทกิจกรรมโพสต์ภาพ ผ่านทาง FaceBook Fanpage สวนสัตว์นครราชสีมา ภาพที่ได้ Like มากที่สุดรับรางวัลบ้านพักฟรี 1 คืน เริ่ม 1 – 14 กุมภาพันธ์ 2561 สุ่มจับหมายเลขผู้โชคดีร่วมถ่ายภาพคู่กับแมวน้ำ สอบถามเพิ่มเติม ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์ 083 – 3720404

วิวาห์แมวน้ำรับวาเลนไทน์6