17 August 2018

หวิดนอนคุก! ทนายยื่น 2 แสนประกันตัว ผอ.ฉาวหลังเข้ารับทราบข้อหาเพิ่มชำเราเด็ก นร.ม.2 (ชมคลิป)Post on: Feb 8, 2018
เปิดอ่าน: 237 ครั้ง

 

หวิดนอนคุก! ผอ.ฉาวเข้าพบพนักงานสอบสวนรับทราบข้อหากระทำชำเราเด็ก นร.ม.2 ตำรวจค้านประกันตัว ขอศาลฝากขัง ด้านจังหวัดเปิดประชุม คกก.ศธจ.นัดแรกผู้ว่าฯย้ำให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย  ขณะที่ศึกษาธิการจังหวัดเผยให้เวลาคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงแค่ 60 วันไขให้กระจ่างเพราะเป็นประเด็นที่สังคมสนใจระบุ ก.ศึกษาธิการส่งเจ้าหน้าที่ลงหาข้อมูลเตรียมถอดใบวิชาชีพล่าสุดทนายยื่นเงินสดประกันตัว ผอ.ฉาว 2 แสนสู้คดี ด้านตำรวจเดินหน้ารวบรวมหลักฐานมัด คาดส่งฟ้องไม่เกิน 48 วัน

ศาลให้ประกันตัว ผอ ฉาว1วันนี้ (7 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีนายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา มีความสัมพันธ์กับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ของโรงเรียน หลังพบหลักฐานการพูดคุยทางแชทไลน์โทรศัพท์มือถือ ข้อความหวานซึ้ง ต่างฝ่ายต่างเรียกกันว่า “ที่รัก” และ ผอ.เรียกนักเรียนหญิงว่า “เมีย”

จากนั้นผู้ปกครองนักเรียนชายและเพื่อนนักเรียนหญิง ม. 2 ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี ใน 2 ข้อหาคือ พรากผู้เยาว์-หมิ่นประมาท  ซึ่งนายณฐาภพ ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา และให้การ ปฏิเสธทุกข้อหาขอสู้คดีถึงที่สุด  ต่อมาเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมาแม่ของเด็กนักเรียนหญิงชั้นม.2 โรงเรียนป่าตองท่าเนินสามัคคีได้ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายณฐาภพ และเด็กนักเรียนชายชั้นม.3 ที่เป็นแฟนเก่าลูกสาวตัวเอง ในข้อหาพรากผู้เยาว์ฯ และกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี พนักงานสอบสวนติดต่อนายณฐาภพ ให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ (7 ก.พ.) ผู้ ตามข่าวที่เสนอไปนั้น

ล่าสุดวันนี้ (7 ก.พ.) พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า  นายณฐาภพ ได้เข้าพบพนักงาน สอบสวน สภ.บัวใหญ่ตามที่นัดหมาย เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร และข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดย นายณฐาภพ ยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งในชั้นพนักงานสอบสวนได้ยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีมีอัตราโทษสูงและหลายคดี จากนั้นช่วงบ่ายได้นำตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดบัวใหญ่ ส่วนการพิจารณาให้ประกันตัวหรือไม่เป็นอำนาจของศาล

ในวันเดียวกัน ที่ห้องประชุมสานสัมพันธ์ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา อำเภอเมือง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา  เป็นประธานประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา ครั้งที่ 1/2561

ศาลให้ประกันตัว ผอ ฉาว1-1 ศาลให้ประกันตัว ผอ ฉาว2นายวิเชียร กล่าวภายหลังการประชุมว่า ศึกษาธิการจังหวัดฯได้รายงานให้ที่ประชุมทราบว่าขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยแรงร้ายและสั่งพักราชการ นายณฐาภพ ซึ่งได้กำชับให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนระยะเวลาสอบสวนวินัยร้ายแรงตามกฎหมาย 120 วัน แต่ทางคณะกรรมการที่แต่งตั้งไปจะเร่งรัดดำเนินการเร็วขึ้นโดยให้ความกระจ่างชัดภายใน  60 วัน เนื่องจากคณะกรรมการเห็นว่าเป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจติดตามมาก ส่วนการดูแลสภาพจิตใจเด็กนักเรียน ม.2 ทางบ้านพักเด็กฯได้รายงานมาว่า ขณะที่อยู่ในความดูแลก็มีกลุ่มวิชาชีพไปร่วมดูแลตามปกติ แต่สิ่งที่เรากังวลคือจะมีการไปรบกวนเด็กหรือไปทำให้จิตใจเด็กแย่ลงหรือเปล่า ซึ่งตอนนี้ทางบ้านพักเด็กฯได้แจ้งไปยังทุกฝ่ายถึงขั้นตอนในการปฏิบัติต้องมีสหวิชาชีพและการดำเนินงานต้องไม่เปิดเผยให้เด็กได้รับผลกระทบน้อยที่สุด  ซึ่งตอนนี้ทุกฝ่ายเข้าใจและเไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเด็กเลย ส่วนสภาพจิตใจเด็กนั้นตนคิดว่าน่ายังจะต้องอยู่ที่บ้านพักเด็กไปก่อน เพราะการที่เด็กจะอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิมๆก็คงจะลำบาก เนื่องจากกระแสหรือสื่อสังคมมีค่อนข้างมาก ส่วนเรื่องย้ายที่เรียนให้เด็กนั้น เราคงต้องมีการหารืออีกครั้ง

ศาลให้ประกันตัว ผอ ฉาว3

ศาลให้ประกันตัว ผอ ฉาว4

ด้านนายสุวิทย์ ศรีฉาย รักษาราชการแทนศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า คณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงมีการประชุมเพื่อหาแนวทางการสอบสวน ผอ.คนดังกล่าวพร้อมกับได้สรุป สว.2 คือ สรุปข้อกล่าวหาและอธิบายข้อกล่าวหาให้แก่นายณฐาภพ ได้ทราบและลงลายมือชื่อเป็นลายลักษณ์อักษรแล้วในข้อหา มีพฤติกรรมชู้สาวเกี่ยวกับเด็กนักเรียนที่อยู่ในความปกครองของตนเองเป็นการผิดวินัยอย่างร้ายแรง  และได้สั่งพักราชการไปตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค. 2561

ส่วนกรณีที่นายณฐาภพ ออกมาปฏิเสธและอ้างว่าถูกกลั่นแกล้งนั้น ตนไม่ทราบ ขณะนี้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกำลังหาข้อเท็จจริงอยู่  โดยจะรวบรวมพยานแวดล้อม พยานเอกสารให้แล้วเสร็จเร็วที่สุด 60 วัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นภาพพจน์ที่ทำให้องค์กรครู วิชาชีพครูเสื่อมเสีย เพราะจรรยาบรรณวิชาชีพเป็นวิชีพชั้นสูง มีใบประกอบวิชาชีพ มีวิทยฐานะด้วย โดยเฉพาะผู้บริหารที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ครูและลูกศิษย์ แก่ประชาชนและสังคม  เรื่องนี้สังคมให้ความสนใจอย่างมาก ฉะนั้นการดำเนินการต้องรวดเร็วและชัดเจน โดยทาง กระทรวงศึกษาได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงมาขอข้อมูลดังกล่าว เพื่อประกอบในการพิจารณาเพิกถอนใบประกอบวิชาชีพของนายณฐาภพด้วย

ประชุม ธศจ-1 ต่อมาเวลา 17.00 น.พ.ต.อ.คารม  บุญสด  ผู้กำกับการ สภ.บัวใหญ่ เปิดเผยว่า ล่าสุดศาลจังหวัดบัวใหญ่อนุญาตให้นาย ณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา  ประกันตัวได้เนื่องจากเห็นว่าไม่มีพฤติกรรมหลบหนี แต่ต้องมารายงานตัวที่ศาลทุก  12 วัน โดยทนายได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 200,000 บาทประกันตัวนายณฐาภพ ออกไป ส่วนการดำเนินคดีของตำรวจนั้น คาดว่าจะใช้เวลาอีกไม่นานหรือไม่เกิน 48 วัน จะสามารถสรุปสำนวนคดีส่งพนักงานอัยการพิจารณาฟ้องศาลทั้งหมด หากคดีใดสามารถดำเนินการไปก่อนก็จะทำไปก่อน ส่วนคดีหมิ่นประมาทนั้นสามารถยอมความกันได้ แต่คดีอื่นๆ  ไม่สามารถยอมความได้ การดำเนินการก็จะเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายประชุม ธศจ-2