17 August 2018

ตร.บุกค้นบ้านลูกน้อง “เปรมชัย” ผู้ต้องหาล่าสัตว์ป่าที่โคราช (ชมคลิป)Post on: Feb 8, 2018
เปิดอ่าน: 1,288 ครั้ง

 

ตำรวจบุกค้นบ้าน “เปรมชัย” หนึ่งในผู้ต้องหาล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ พ่อเผยลูกสาวไม่เคยกลับบ้านมา 3 ปีแล้ว ไม่เชื่อร่วมล่าสัตว์

ค้นบ้านผู้ต้องหาล่าสัตว์-2จากกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวกอีก 3 คน ได้แก่ นายยงค์ โดดเครือ, นางนที เรียมแสน และนายธานี ทุมมาศ ถูกควบคุมตัวพร้อมของกลางในการล่าสัตว์ที่บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ และส่งตัวให้ สภ.ทองผาภูมิ แจ้งข้อกล่าวหา 9 ข้อหา ซึ่งต่อมาทนายความของนายเปรมชัยได้ยื่นขอประกันตัวและศาลจังหวัดทองภาภูมิได้พิจารณาให้ประกันตัว โดยใช้หลักทรัพย์คนละ 150,000 บาท

วันนี้(7 ก.พ.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ร่วมกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหรือ ปทส., ตำรวจกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ขออนุมัติศาลออกหมายค้นบ้านผู้ต้องหาทั้ง 4 คนประกอบด้วย บ้านนายเปรมชัย กรรณสูตร ตั้งอยู่เลขที่ 12/3  ซ.ศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ, ศาลจังหวัดราชบุรี ออกหมายค้นบ้านนายยงค์ โดดเครือ เลขที่ 84 หมู่ 8 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี, ศาลจังวัดบัวใหญ่ ออกหมายค้นบ้านนางนที เรียมแสน บ้านเลขที่ 102 หมู่1 ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา และหมายค้นศาลจังหวัดกาญจนบุรี ค้นบ้านนายธานี ทุมมาศ บ้านเลขที่ 47 หมู่3 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา คดีลักลอบเข้าไปตั้งแคมป์และล่าสัตว์ป่าในเขตป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี

ค้นบ้านผู้ต้องหาล่าสัตว์-1

ค้นบ้านผู้ต้องหาล่าสัตว์-3ล่าสุดช่วงเที่ยงวันนี้ (7 ก.พ. 61) พ.ต.อ.สมคิด ทิพยจักรพงศ์ ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ( ผกก.3 บก.ปทส.)  และ พ.ต.อ.ภูไท เชาว์สูงเนิน ผู้กำกับการ กองกำลังการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 (ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.3) ได้นำหมายศาลจังหวัดบัวใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) และตำรวจสอบสวนกลาง จำนวน 25 นาย เข้าตรวจค้นบ้านของนางนที เรียมแสน หนึ่งในผู้ต้องหาคดีนี้ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยพบเพียงนายวิศิษฐ์ แก้วข้อนอก อายุ 71 ปี และนางแจ้ แก้วข้อนอก อายุ 66 ปี บิดาและมารดา ของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจค้นภายในบ้าน  ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใด ๆ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกการให้ปากคำไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายวิศิษฐ์  บิดาของนางนที เรียมแสน ผู้ต้องหาในคดีนี้ แจ้งว่า ลูกสาวทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเม้นต์ จำกัด ไม่ได้ติดต่อกลับมาบ้านนานกว่า 3 ปีแล้ว ส่วนเรื่องการบุกรุกเข้าป่าไปล่าสัตว์นั้น ตนเองไม่ทราบเรื่องมาก่อน เพิ่งมาทราบข่าวอีกทีก็ตอนที่ญาติๆ มาเล่าให้ฟังว่าลูกสาวถูกจับแล้ว โดยนิสัยของลูกสาวไม่ใช่คนที่ชอบล่าสัตว์ หรือชอบกินเนื้อสัตว์ป่าเป็นพิเศษแต่อย่างใด จึงไม่เชื่อว่าลูกสาวจะไปร่วมล่าสัตว์ป่าตามที่เป็นข่าวแน่นอนนายวิศิษฐ์ กล่าว

ค้นบ้านผู้ต้องหาล่าสัตว์-4 ค้นบ้านผู้ต้องหาล่าสัตว์-5