16 July 2018

“นิวเจน แอร์เวยส์” เล็งเปิดเส้นทางใหม่ โคราช-หาดใหญ่โชว์ผลประกอบการกว่า 3,000 ล.Post on: Feb 5, 2018
เปิดอ่าน: 2,316 ครั้ง

 

 “นิวเจน แอเวยส์” ปลื้มชาวโคราชตอบรับดี  ปีใหม่บินล้นเพิ่มเที่ยวบินกว่า 10 ไฟล์ท  เผยเปิดบินพาณิชย์เส้นทางแรกเริ่มรู้ไลฟ์สไตล์ชาวโคราช พร้อมวางแผนรับมือคนใช้บริการมากในช่วงสงกรานต์ เล็งเปิดเส้นทางโคราช-หาดใหญ่ จากเดิมบิน 3 เส้นทาง เผยผลประกอบการกว่า 3,000 ล้านบาทจากธุรกิจเช่าเหมาลำนักท่องเที่ยวจีน  ครองส่วนแบ่งตลาดเช่าเหมาลำอันดับ 1 ของไทย

นิวเจนแอร์เวยส์-3นายพันแสง  ภูมิคอนสาร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัทนิวเจน  แอร์เวย์ จำกัด เจ้าของสายการบินนิวเจน แอร์ไลน์  เปิดเผยว่า สายการบินนิวเจนแอร์เวยส์ ได้เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ไปเมื่อวันที่ 3  ธันวาคม 2560 โดยมีเส้นทาง นครราชสีมา-เชียงใหม่-นครราชสีมา และ นครราชสีมา-ภูเก็ต-นครราชสีมา โดยได้รับเสียงตอบรับที่ดีเป็นลำดับ โดยสายการบินนิวเจนแอร์เวย์ส ได้เพิ่มไฟล์ทบิน ดอนเมือง-โคราช-ดอนเมือง เพื่อตอบโจทย์ในการเดินทางของผู้โดยสาร ซึ่งสายการบินนิวเจนแอร์เวย์ส คาดหวังจะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และ กระตุ้นการท่องเที่ยว

โดยหลังจากสายการบินนิวเจน แอร์ไลน์ ให้บริการใน 3 เส้นทางโคราช-ภูเก็ต ,โคราช-เชียงใหม่ และล่าสุด โคราช-ดอนเมือง เป็นครั้งแรกนั้น ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวโคราช ในระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมาโดยเฉพาะในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มีการเพิ่มเที่ยวบินกว่า 10 ไฟล์ทในเส้นทางโคราช-ดอนเมือง รวมผู้โดยสารมาใช้บริการกว่า 4,500 คน และในช่วงสงกรานต์ปีนี้คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางจำนวนมาก ในเส้นทางโคราช-ดอนเมือง และโคราชเชียงใหม่  ทางสายการบินได้เตรียมเที่ยวบินพิเศษเพิ่มให้กับผู้โดยสารด้วยโคราชดอนเมือง-เชียงใหม่

“ที่ผ่านมานิวเจนพยายามทำการศึกษาข้อมูลและความต้องการคนโคราช ขณะนี้ทุกอย่างกำลังไปได้ดีและได้รับการตอบรับที่ดี  และเรากำลังศึกษาข้อมูลสำหรับการเปิดเส้นทางใหม่ที่จะเปิดเพิ่มเติมคือ โคราช-หาดใหญ่ น่าจะเปิดได้ภายในปีนี้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความช่วยเหลือและการตอบรับของชาวโคราช แต่เรายืนยันว่า เราพร้อมที่ให้บริการการบินด้วยความจริงใจ และเราต้องการแสดงศักยภาพสำหรับการเป็นสายการบินของชาวโคราช” นายพันแสง กล่าว

นิวเจนแอร์เวยส์-8นายพันแสง กล่าว่า สำหรับราคาค่าโดยสารนั้น  เราจะพยายามให้อยู่ในเกณฑ์ที่จับต้องได้แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับราคาตลาดด้วย ฉะนั้นในอนาคตก็คงจะต้องให้ราคาสอดคล้องกับราคาของตลาด และกำลังขยายจุดจำหน่ายตั๋วเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะทางออนไลน์ ขณะนี้เรามีจุดจำหน่ายตั๋วที่ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ และจะขยายไปตามศูนย์การค้าอื่น ๆอีก เช่น เทอมินอล 21 และ เซ็นทรัลพลาซ่า    ส่วนการเปิดเส้นทางการบินในต่างประเทศนั้น ทางนิวเจน ก็มองไว้เหมือนกัน เพราะนิวเจนให้บริการเช่าเหมาลำสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว ฉะนั้นจึงมีความเป็นไปได้เช่นกัน

สำหรับ สายการบินนิวเจน แอร์เวย์ส  ดำเนินธุรกิจด้านสายการบิน ที่ให้บริการมากว่า 3 ปี มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั้งจากลูกค้าในและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีน ซึ่งเป็นประเทศแรกที่เราเข้าไปเปิดตลาด ปัจจุบันสายการบินนิวเจนมีเส้นทางการบิน ทั้งหมด 38  เส้นทาง เชื่อมต่อการเดินทางเมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศไทยไปสู่เมืองรองของประเทศจีนโดยจับกลุ่มนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนเป็นหลัก และบริษัทมีแผนจะขยายเส้นทางไปยังประเทศต่างๆในภูมิภาคเอเชียภายในปีนี้  เช่น อินชอนประเทศเกาหลี และ พม่า

นิวเจนแอร์เวยส์-4นิวเจนแอร์เวยส์-2ปัจจุบันสายการบินนิวเจน แอร์เวย์ส มีฝูงบินทั้งหมด 12 ลำ ให้บริการด้วยเครื่องโบอิ้ง 737-400  จำนวน 4 ลำ และ 737-800 จำนวน 8 ลำ และในปีนี้จะเพิ่มอีก 4 ลำ โดยแบ่งมาที่ จ.นครราชสีมา 1 ลำ รวมของเดิมที่มีอยู่แล้ว 1 ลำ เพื่อสร้างความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง ด้วยพนักงานต้อนรับที่ให้บริการอย่างมืออาชีพ และเป็นสายการบินที่ได้รับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ (AOC Re-certification)  ที่ออกให้โดยสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ใบรับรองดังกล่าว กพท.ได้ปรับปรุงการตรวจประเมินการออกใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ICAO กำหนด นอกจากนี้ นิวเจนยังลงทุนติดตั้งปีก ที่เป็นอุปกรณ์ช่วยประหยัดพลังงาน เป็นสายการบินแรกในเอเชียที่ติดตั้งอุปกรณ์ “SPLIT SCIMITAR WINGLETS (SSW)” ซึ่งช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานในการบิน ทำให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงลดลงอีก 2% และทุกเที่ยวบินเรามีอาหารและเครื่องดื่มบริการให้กับผู้โดยสารทุกท่าน

ขณะนี้สายการบินนิวเจน มีบุคลากรกว่า 1,600 คน  ประกอบด้วยนักบินประมาณ 180 คน และลูกเรือประมาณ 350 คน เป้าหมายของนิวเจน คือ การก้าวสู่การเป็นสายการบินพาณิชย์ระดับเอเชีย ที่เชื่อมเครือข่ายเส้นทางบินหลักระหว่างไทย จีน และ ประเทศอื่นๆ ในเอเชีย อาทิ พม่า อินเดีย ไต้หวัน เกาหลี และอีกส่วนที่ตั้งเป้าพัฒนาไปคู่กันเพื่อให้ธุรกิจเติบโตไปอย่างมั่นคง คือ การพัฒนาบุคลากรทางการบินของไทย ด้วยการสร้างศูนย์ฝึกการบินแบบครบวงจรทั้งในส่วนนักบิน ช่างซ่อมบำรุงอากาศยาน พนักงานต้อนรับทั้งบนเครื่องบินและภาคพื้นดินในอนาคตต่อไป นิวเจนแอร์เวยส์-5นิวเจนแอร์เวยส์-1นายพันแสง กล่าวในตอนท้ายว่า สำหรับผลการดำเนินงานปี 2560 ครึ่งปีแรกที่ผ่านมาบริษัทมีรายได้รวม 3,320 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 58 %  ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายฝูงบินลำที่ 10 ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้รองรับจำนวนผู้โดยสารได้มากขึ้น และมีแผนที่จะเพิ่มเครื่องบินปีละ 4 ลำ ทุกๆปี สายการบินนิวเจนประกอบธุรกิจแบบเช่าเหมาลำที่มีตารางการบินที่แน่นอน โดยมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 ในการเช่าเหมาลำจากประเทศไทย สู่ประเทศจีน โดยบริษัทได้ตั้งเป้าหมายว่าภายในปีนี้จำนวนผู้โดยสารจะโตเพิ่มเป็น 1.5 ล้านคน หรือเพิ่มขึ้น 74 % และคาดว่ารายได้รวมทั้งปีจะเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่  8,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 78%จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 4,500 ล้านบาท โดยเป้าหมายรายได้รวมที่ตั้งไว้ภายใน 5 ปี คือ   65 ,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ นิวเจนแอร์เวย์ส ยังมีแผนเจาะตลาดลูกค้าต่างประเทศนอกเหนือจากการเจาะกลุ่มลูกค้าในประเทศจีน โดยมีแผนขยายฐานลูกค้าไปสู่ภูมิภาคเอเชีย เป้าหมายใหญ่ของเรา คือ การก้าวสู่การเป็นสายการบินพาณิชย์ระดับเอเชีย ที่เชื่อมเครือข่ายเส้นทางบินหลัก ระหว่างไทย จีน และประเทศอื่นๆ อาทิ อินเดีย ไต้หวัน และเกาหลีใต้

นิวเจนแอร์เวยส์-6

นิวเจนแอร์เวยส์-7