17 August 2018

มาตามนัด!ผอ.ฉาวโผล่พบ ตร.สภ.บัวใหญ่โคราชรับทราบ 2 ข้อหา ศึกษาธิการจังหวัดจี้สอบวินัยร้ายแรง (มีคลิป)Post on: Jan 31, 2018
เปิดอ่าน: 324 ครั้ง

 

ผอ.โรงเรียนฉาวโผล่รับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.บัวใหญ่แล้ว พนักงานสอบสวนแจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา พรากผู้เยาว์เด็กหญิงไม่เกิน 15 ปีเพื่อการอนาจาร และหมิ่นประมาท ด้านศึกษาธิการจังหวัดจี้กรรมการสอบวินัยร้ายแรงเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด เหตุสังคมจับตามอง ต้องทำให้กระจ่างโดยเร็ว คาดกรรมการเข้าแจ้งความเพิ่มภายในสัปดาห์นี้ 

ผอ ฉาวมอบตัวแล้ว-1วันนี้( 31 ม.ค.) ความคืบหน้ากรณี นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิง ม.2 อายุ 14 ปี และกำลังถูกดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยร้ายแรง และคดีอาญาไปพร้อมกัน โดยตำรวจ สภ.บัวใหญ่ ได้ออกหมายเรียกให้ ผอ.โรงเรียนฉาวเข้าไปรับทราบหลายข้อหา ทั้งพรากผู้เยาว์ อนาจารเด็กหญิงไม่เกิน 15 ปี และหมิ่นประมาท นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. นายณฐาภพ บุญทองโท ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี พร้อมด้วยทนายความ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมาตามหมายเรียก โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งดำเนินคดีกับนายณฐาภพเบื้องต้นก่อน 2 ข้อหา ประกอบด้วย ข้อหาพรากผู้เยาว์เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร และข้อหาหมิ่นประมาท เนื่องจากการสอบปากคำพยานแวดล้อม และพยานบุคคลไปมากกว่า 20 ปาก พยานทุกคนได้ให้ข้อมูลสอดคล้องตรงกันระบุพฤติกรรมของ ผอ.โรงเรียนรายนี้ มักชอบแสดงพฤติกรรมเชิงชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงหลายคนในโรงเรียน ในลักษณะแตะเนื้อต้องตัวเด็กนักเรียนหญิงในโรงเรียนจนเกินเลยมากกว่าการเอ็นดูเด็ก

ส่วนความผิดฐานกระทำชำเราเด็กหญิงนั้น ในวันนี้พนักงานสอบสวนยังไม่สามารถแจ้งดำเนินคดีกับ ผอ.โรงเรียนรายนี้ได้ เนื่องจากต้องใช้เวลารวบรวมหาพยานหลักฐาน และต้องสอบปากคำเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 วัย 14 ปี ที่ตกเป็นข่าวคบหากับ ผอ.โรงเรียนรายนี้ก่อน ซึ่งหากมีพยานหลักฐานเพียงพอจึงจะสามารถแจ้งข้อหากระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปีเพิ่มเติมกับ ผอ.โรงเรียนรายนี้ได้ ซึ่งขณะนี้ พันตำรวจเอก คารม บุญสด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบัวใหญ่ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนกำลังสอบปากคำนายณฐาภพอยู่ภายในห้องสอบสวนโดยไม่อนุญาติให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องกับเข้า ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวนี้เป็นจำนวนมาก

พล.ต.ต.พัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนทำหน้าที่ตรงไปตรงมาและให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ผู้อำนวยการโรงเรียนจะให้การอย่างไรก็แล้วแต่ เป็นสิทธิ์ที่สามารถกระทำได้ ส่วนการสอบถามคำเด็กนักเรียนนั้น จะต้องมีสหวิชาชีพเข้ามาร่วมสอบด้วยเพราะเรื่องเกี่ยวกับเด็กเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ขณะเดียวกันทางตำรวจภูธรจังหวัดได้แต่งตั้งทีมพนักงานสอบสวนหญิงเข้าไปร่วมทำคดีดังกล่าวด้วย โดยมี พ.ต.อ.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาเป็นหัวหน้าชุด

ขณะเดียวกันที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา นายสุวิทย์ ศรีฉาย รักษาราชการแทนศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่สอบสวนวินัยร้ายแรง และเจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์ร่วมกันเดินทางไปพบผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการพร้อมเอกสารเพื่อรายงานข้อมูลการดำเนินการกรณี นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิง ม.2 อายุ 14 ปี และกำลังถูกดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยร้ายแรง และคดีอาญาไปพร้อมกัน เพื่อนำเสนอขึ้นไปยังปลัดกระทรวงศึกษาธิการรับทราบ รวมทั้งนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา โดยตำแหน่ง

นายสุวิทย์  เปิดเผยว่า ขั้นตอนขณะนี้ทางคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงได้ลงพื้นที่เร่งดำเนินการรวบรวมข้อมูลให้รอบด้านและครอบครอบ และทำงานด้วยความโปร่งใส บริสุทธิ์ใจ ตรงไปตรงมา ซึ่งคงต้องให้เวลาเขาได้ทำงานก่อน โดยตนเองได้เซ็นต์คำสั่งลงนามสั่งพักราชการนายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อำเภอบัวใหญ่แล้วตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวานนี้(30ม.ค.)เรียบร้อยแล้ว ให้มีผลทันที โดยวันนี้ ดร.ดุริยา อมตวิวัฒน์. ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการได้ลงพื้นที่ตรวจราชการพอดีตนก็ได้ไปรายงานเรื่องนี้ให้ทราบพร้อมให้ข้อมูลรายละเอียดทุกอย่างเกี่ยวกับเหตุการณ์เกี่ยวข้องกับเด็กนักเรียน ม.2 กับผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี เนื่องจากตนได้ทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรไปให้ผู้ตรวจราชการก่อนหน้านี้แล้ว และในวันพรุ่งนี้(1 ก.พ. ) ตนได้ประสานกับนายสนอง  สุดสะอาด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 เพื่อส่งคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนร้ายแรงและคำสั่งพักราชการเพื่อดำเนินการเกี่ยวกับหลักฐานต่างๆให้ทราบต่อไป ซึ่งขั้นตอนจากนี้ไปเป็นหน้าที่คณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิและกฎหมาย และผู้เชี่ยวชาญด้านสอบสวนที่มีประสบการให้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะต้องดำเนินการรสอบสวนให้แล้วเสร็จภายใน180 วันแต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของประชาชนจึงได้ขอร้องให้คณะกรรมการดำเนินการอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ เพื่อให้ประชาชนและสาธารณชนได้กระจ่างว่าเรื่องจริงหรือไม่จริงอย่างไร เหตุการณ์เป็นอย่างไร และลงโทษอย่างไรจะได้ส่งเรื่องให้คณะกรรมการศึกษาการจังหวัดนครราชสีมาพิจารณาต่อไป

ผอ ฉาวมอบตัวแล้ว-2ทั้งนี้ในเรื่องดังกล่าวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการให้ความสนใจติดตามอยู่ตลอด ซึ่งเราทำโดยความยุติธรรม โปร่งใส เราเอาคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงที่เป็นกลางที่สุด ในตอนแรกคิดว่าจะเอากรรมการในเขตพื้นที่เขต 6 มาร่วม แต่ว่าเขต 6 พื้นที่มีความเกี่ยวข้องหรือคุ้นเคยตนตัดสินใจไม่เอามาร่วมด้วย จึงเอามาจากเขตอื่นและองค์กรกลางซึ่งเป็นผู้แทนกระทรวงศึกษาธิการในนามสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการเป็นนิติกรไปช่วยให้เกิดความรวดเร็ว รอบครอบและยุติธรรม ตนได้ทำหนังสือรายงานขึ้นไปยังปลัดกระทรวงศึกษาธิการแล้ว ศึกษาธิการภาค 14 และผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ รวมถึงนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมาด้วย ตนรายงานทุกส่วนทุกระดับชั้นครบหมด ส่วนเรื่องเด็กนักเรียนเรามีความเป็นห่วงมาก ซึ่งตอนนี้มาอยู่กับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมาทราบว่าเด็กมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น และช่วงนี้เราจะยังไม่เข้าไปซักถามเด็กหรือไปรวบกวนเด็ก คิดว่าให้เป็นหน้าที่ของนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ ช่วยดูเด็กและพัฒนาจิตใจเด็กต่อไป ส่วนเรื่องสอบทางสำนักงานเขต 6 และทาง ผอ.โรงเรียน และครู จะเอาข้อสอบมาให้เด็กเองเพื่อทำข้อสอบที่บ้านพักเด็กและเยาวชนจังหวัดนครราชสีมา เรื่องนี้ไม่ให้ขาดและดำเนินการต่อไปในเรื่องเรียนหนังสือ ส่วนสถานที่เรียนใหม่ของเด็กเราจะมีการหารือกับทาง ผอ.โรงเรียนอีกครั้งหนึ่ง

ขณะที่การสอบสวนวินัยร้ายแรงของ ผอ.โรงเรียนรายนี้ ที่ทางศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาได้แต่งตั้งขึ้น ก็ยังคงดำเนินการสอบสวนไปควบคู่กัน โดยคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง 3 คนที่แต่งตั้งขึ้นมา ได้เตรียมแจ้งข้อกล่าวหา ผอ.โรงเรียนรายนี้ว่ามีพฤติกรรมฉันท์ชู้สาวกับเด็กนักเรียนภายในสัปดาห์นี้ และคาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการสรุปผลการสอบสวนให้แล้วเสร็จได้ภายในระยะเวลา 2-3 เดือน

ด้านนายสนอง  สุดสะอาด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6  กล่าวว่า นายณฐาภพ   ได้เดินทางมารายงานตัวที่สำนักงานเขตแล้ว และขออนุญาตไปพบพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ ตนจึงยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดต่างๆ  หากเสร็จภารกิจที่ สภ.บัวใหญ่แล้ว นายณฐาภพ จะกลับเข้ามาปฏิบัติงานตามคำสั่งย้ายก่อนหน้าที่ คงจะได้พูดคุยกัน และจากนี้ก็ต้องปฏิบัติงานอยู่ที่สำนักงานเขตฯ ก่อน แต่หากมีหนังสือสั่งพักราชการจากศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา มาถึง ก็คงต้องให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งดังกล่าวไปก่อน