17 August 2018

การเมืองเริ่มคึก! ชาติพัฒนาเปิดบ้านรับสมาชิกเก่ายืนยันตัววันแรกคึก ออเจ้า…แห่ร่วมพรรคเพียบPost on: Apr 3, 2018
เปิดอ่าน: 263 ครั้ง

 

การเมืองเริ่มคึก!พรรคชาติพัฒนาเปิดบ้านให้สมาชิกเก่ายืนยันตัวตนวันแรกคึกคัก ออเจ้า..แห่ร่วมอื้อ หัวหน้าพรรคฯประกาศสนับสนุนนาายกฯมาจากการเลือกตั้งามระบอบ ปชต. เว้นแต่สถานการณ์บ้านเมืองคับขันถึงทางตัน พร้อมเป็นรัฐบาลและฝ่ายค้าน ขณะที่พรรคภูมิใจไทยดูดอดีต ส.ส.ชาติพัฒนาไปเพียบ  

 ชาติพัฒนาเปิดบ้าน8

ชาติพัฒนาเปิดบ้าน3วันนี้( เมษายน 2561 ) เวลา 09.30 น. ที่สำนักงานสาขาพรรคชาติพัฒนา ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา อดีต รมว.พลังงาน พร้อมด้วยนายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีต รมว.อุตสาหกรรม เลขาธิการพรรคชาติพัฒนา เปิดสำนักงานพรรคชาติพัฒนา สาขานครราชสีมา ให้สมาชิกพรรคชาติพัฒนาในจังหวัดนครราชสีมาลงชื่อยืนยันตัวตนการเป็นสมาชิกพรรคชาติพัฒนาในวันแรก ซึ่งจะดำเนินการไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 โดยเฉพาะอดีต ส.ส.และแกนนำของพรรคชาติพัฒนา อาทิ นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ,นายอุทัย มิ่งขวัญ , นายสมศักดิ์  พันธุ์เกษม และบรรดา ส.อบจ. สังกัดพรรคชาติพัฒนา และชาวชุมชนในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา และที่เป็นสมาชิกในเขตเลือกตั้งทั้ง17 เขต วันแรกมีผู้แสดงตัวตนกว่า 500 คน ในจำนวนนี้มีแฟนคลับขนานแท้ ทั้งกลุ่มชมรมสตรี สุภาพสตรีพร้อมใจกันสวมชุดออเจ้า… ตามแบบละครดังกว่า 50 คน มาร่วมยืนยันตัวตน สร้างสีสันให้บรรยากาศคึกคักอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้มี อดีต ส.ส. พรรคชาติพัฒนา และสมาชิกพรรคที่เป็นแกนนำหลายคนที่ไม่ได้มาร่วมกิจกรรม อาทิ นายสมชัย ฉัตรพัฒนาศิริ , นายประชาธิปไตย คำสิงห์นอก , นายประทีป กรีฑาเวช  โดยทุกคนได้หันไปแสดงตัวร่วมกราบไหว้สักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีหรือคุณย่าโมกับนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และพากันเดินลอดซุ้มประตูเมือง พร้อมชูมือไชโยๆๆ เพื่อประกาศยึดโคราชในการเลือกตั้งครั้งนี้

ชาติพัฒนาเปิดบ้าน1

นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล กล่าวว่า วันนี้พรรคชาติพัฒนาเปิดโอกาสให้พี่น้องสมาชิกทุกคนทั้งหลายมายืนยันแสดงความเป็นสมาชิกสภาพต่อไป และเป้นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่สมาชิกทุกคนที่เคยมีบทบาทสมัยพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคคนแรก และนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตหัวหน้าพรรคคนที่ ที่ร่วมก่อตั้งเมื่อกว่า 20 ปีมาแล้ว ณ ตอนนี้ก็ยังคงเหนียวแน่นยึดมั่นอยู่กับพรรคฯไม่เสื่อมคลายและมีอุดมการณ์เข้มแข็งที่จะร่วมกันทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองตามวิถีทางระบอบประชาธิปไตยต่อไป ปีนี้เป็นปีที่ 21 จุดยืนเรายังเหมือนเดิมที่มุ่งมั่นอาสารับใช้ประชาชน วันนี้วันแรกที่เราเปิดให้ประชาชนที่เป็นสมาชิกเดิมมายืนยันที่พรรคฯทั่วทุกแห่งทั้งประเทศ อาทิ ภาคอีสานที่ จ.นครราชสีมา , ภาคตะวันออกที่ จ.ฉะเชิงเทรา , ภาคใต้ที่ จ.สุราษฏร์ธานี , ภาคเหนือที่ จ.นครสวรรค์ และสำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพมหานคร

ชาติพัฒนาเปิดบ้าน6

 สำหรับตัวผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา ตนคิดว่ามันยังเร็วไปที่จะสรุปได้ชัดเจน เพราะมีผู้สนใจหลายคนที่เป็นหน้าใหม่ของการเมืองสนใจที่จะมาสมัครกับเรา ทั้งที่ จ.นครราชสีมา และ ภาคอีสาน และจังหวัดอื่นๆ แต่เนื่องจากกฎหมายยังไม่เปิดช่องให้ทำกิจกรรมทางการเมือง ฉะนั้นยังดำเนินกิจการอะไรไม่ได้ นอกจากการยืนยันเท่านั้นเอง ตนคิดว่าคงต้องรอให้ คสช.ปลดล็อคการเมืองเสียก่อน ส่วนจุดยืนของพรรคชาติพัฒนาสนับสนุนคนข้างนอกหรือคนที่มาจากการเลือกตั้งในการเป็นนายกรัฐมนตรี หรือสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานั้น ตนคิดว่าโดยหลักการแล้วเราสนับสนุนผู้ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน คือ ส.ส. เป็นนายกรัฐมนตรีตามระบอบประชาธิปไตย เว้นเสียแต่ว่าในสถานการณ์ที่บ้านเมืองอยู่ในภาวะคับขัน เกิดภาวะทางตันที่ไม่สามารถเลือก ส.ส.ที่มีความเหมาะสมกับประเทศชาติได้ ดังนั้นเราอาจจะต้องพิจารณาทางเลือกอื่นที่เหมาะสม และพรรคฯพร้อมเป็นทั้งฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ซึ่งก้เป็นธรรมดาของพรรคการเมืองทุกพรรคที่พร้อมทำในบทบาทหน้าที่ทั้งในฐานะที่เป็นฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านที่มีคุณภาพที่ทำงานอย่างสร้างสรรค์เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ

ชาติพัฒนาเปิดบ้าน4 ชาติพัฒนาเปิดบ้าน5

ทั้งนี้พรรคฯพร้อมส่งผู้สมัครลงทุกเขตเลือกตั้ง ซึ่งเรามีสมาชิกพรรคอยู่ประมาณ 18,000 คนที่ จ.นครราชสีมา 14,000 คนคือฐานใหญ่ของเรา และเมื่อกฎหมายให้เราเปิดได้ก็จะมาสมาชิกมาเพิ่มอีกจำนวนมาก ส่วนการเมืองของไทยจนถึงวันนี้น่าจะสดใสหรือไม่นั้น ตนคิดว่ามันก็มีปัญหาอุปสรรคบางอย่างที่ต้องแก้ไขกันต่อไป บางอย่างมีการพัฒนาขึ้น บางอย่างยังเป็นปัญหาอุปสรรคอยู่ บางครั้นถอยหลังก็มี ส่วนกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยกราบสักการะคุณย่าโมประกาศแล้วจะเป็นแม่ทัพนำ ส.ส.พัฒนาเมืองโคราชนั้น ตนว่าพรรคเราก็ยังต้องยึดมั่นดำเนินการตามทิศทางของเราอย่างเข้มแข็งมั่นคงต่อไป เราเป็นพรรคของคนโคราชก่อตั้งมาช้านานกว่า 20 ปีก็ดำเนินการต่อไป ไม่หวั่นไหว แม้ว่านายอนุทินฯจะมีตังค์มากก็เป็นเรื่องของเขา ที่สำคัญอยู่ที่พี่น้องประชาชนจะตัดสินใจอย่างไร ส่วนจุดขายให้คนโคราชวางใจในผลงานของพรรคฯ ซึ่งเราได้สร้างผลงานเท่ที่เรามีโอกาสทำได้ในฐานะที่เป็นรัฐบาล เช่น การผลักดันพลังงานทดแทน ทั้งพลังงานไฟฟ้า พลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ และด้านการกีฬา เป็นต้น ส่วนนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เป็นที่ปรึกษาของพรรคฯให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานทางการเมืองตลอดมา เพราะบทบาทหน้าที่ของนายสุววัจน์ฯเป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ มีประสบการณ์สูงทางด้านการเมือง

ชาติพัฒนาเปิดบ้าน7