16 July 2018

ทุกหน่วยพร้อม! โคราชประตูอีสานเตรียมแผนรับมือจราจรและอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ คุมเข้มถนนสายทัวร์มรณะPost on: Apr 4, 2018
เปิดอ่าน: 546 ครั้ง

 

โคราชพร้อมรับมือชาวอีสานกลับภูมิลำเนาฉลองสงกรานต์สั่งคุมเข้มถนนสายทัวร์มรณะ   ย้ำเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายเคร่งครัด  จัดโซนนิ่งเล่นน้ำ เตือนห้ามโชว์ลามก แต่งโป๊ วอนเล่นน้ำแบบไทย   เมาไม่ขับ ตั้งเป้าตายไม่เกิน 16 คน

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ นม3

วันนี้(3เม.ย.) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 จะมีประชาชนใช้รถใช้ถนนเข้าสู่จังหวัดนครราชสีมาและผ่านไปยังจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นจำนวนมาก โดยมีเส้นทางผ่านจังหวัดนครราชสีมาประตูสู่อีสาน มีความยาวกว่า 200 กิโลเมตร เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางที่มีความยาวดังกล่าว จังหวัดนครราชสีมาโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้จัดเตรียมความพร้อมทั้งอุปกรณ์ในการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที หรือหากมีการการจราจรคับคั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องแสดงตนและอำนวยความสะดวกให้รถผ่านจุดนั้นไปได้โดยสะดวก เพื่อไม่ให้เกิดปัญหารถสะสมหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น และได้ขอคืนผิวจราจรจากการก่อสร้างของทุกหน่วยงานในพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา โดยเฉพาะมอเตอร์เวย์สายปางปะอิน-โคราชตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2561 พร้อมขอความร่วมมือรถบรรทุกหยุดวิ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วย

พร้อมรับสงกรานต์-1 พร้อมรับสงกรานต์-2นายวิเชียร กล่าวอีกว่า นอกจากการอำนวยความสะดวกดังกล่าวแล้ว ยังจัดให้มีด่านตรวจจับความเร็วเพื่อชะลอความเร็วของการใช้รถตลอดเส้นทางกว่า 200กิโลเมตร โดยมีด่านตรวจเข้ม 6 จุดบนถนนสายกลักเช่นมิตรภาพ และทางหลวง 304ราชสีมา-กบินทร์บุรี โดยเน้นจุดที่เกิดอุบัติเหตุทัวร์มรณะตั้งแต่ ต.อุดมทรัพย์ถึงตัว อ.วังน้ำเขียว อันจะเป็นการลดอุบัติเหตุอุบัติภัย การสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลดังกล่าว โดยจังหวัดนครราชสีมาได้ตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 จังหวัดนครราชสีมาขึ้นที่ชั้น3ซาลากลางจังหวัดนครราชสีมาตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับมาตรการสำคัญในปีนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฏหมายอย่างเคร่งครัดทุกพื้นที่คนเมาห้ามขับรถ และจัดโซนนิ่งเล่นน้ำสงกรานต์เน้นการเล่นน้ำตามประเพณีไทยไม่แต่งตัวล่อแหลม  ไม่โชว์ลามกอนาจาร ไม่เล่นน้ำรุนแรงซึ่งปีนี้ตั้งเป้ามีผู้เสียชีวิตในช่วงเทศกาลสงกรานต์ไม่เกิน16คน

พร้อมรับสงกรานต์-3 พร้อมรับสงกรานต์-4