16 July 2018

(มีคลิป)ลีลาไม่ธรรมดา! ผู้ว่าฯ โคราชเปิดจวนให้รดน้ำดำหัวเทศกาลสงกรานต์ พร้อมวาดลวดลายลีลารำวงย้อนยุคสุดพริ้วPost on: Apr 11, 2018
เปิดอ่าน: 192 ครั้ง

 

ผู้ว่าฯ โคราชเปิดจวนรดน้ำดำหัวสงกรานต์ชื่นมื่น โชว์ลีลารำวงย้อนยุค พร้อมสั่งเร่งคืนพื้นผิวจราจร-ติดตั้งป้ายเตือนบนถนนสายหลักภายในวันนี้ ประกาศถนนอันตราย 4 เส้นทางช่วงเทศกาลสงกรานต์  ทั้งถนนมิตรภาพ และเส้นทัวร์มรณะสาย 304 กบินทร์บุรี-ราชสีมารับคลื่นประชาชนกลับภูมิลำเนา

ผู้ว่าโชว์ลีลารำวงย้อนยุคงานสงกรานต์1วันนี้ (10 เม.ย 2561) ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ถ.ราชดำเนิน เขตเทศบาลนครนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดจวนผู้ว่าฯให้บรรดาข้าราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ ภาครัฐ เอกชนและประชาชนเข้ารดน้ำดำหัวในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย หรือเทศกาลสงกรานต์บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ส่วนราชการต่างสวมชุดไทย เสื้อลายดอกเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน ภายในงานมีการจัดซุ่มอาการให้บริการและจัดรำวงย้อนยุคมาให้ผู้ร่วมงานได้สนุกสนาน

ทั้งนี้นายวิเชียร ได้โชว์ลีลาการรำวงร่วมกับผู้มาร่วมงานด้วยหลายรอบ สร้างรอยยิ้มความสุขและเสียงหัวเราะขณะเดียวกันก็รับรดน้ำจากผู้มาร่วมงานอย่างเป็นกันเองไม่ต้องมีพิธีรีตรองสร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้ร่วมงานอย่างมาก

ผู้ว่าโชว์ลีลารำวงย้อนยุคงานสงกรานต์

นายวิเชียร  กล่าวว่า ได้สั่งการให้หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการคืนพื้นผิวการจราจรทั้งบนถนนสายหลัก และถนนสายรองทุกแห่งในพื้นที่ที่กำลังก่อสร้าง หรือมีการปรับปรุงเส้นทาง โดยเฉพาะบนถนนสายหลักทางหลวงหมายเลข 2 คือ ถนนมิตรภาพช่วงตั้งแต่ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง , ช่วงตำบลหนองสาหร่าย – ช่วงริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ซึ่งกำลังก่อสร้างทางยกระดับมอเตอร์เวย์สายปางปะอิน-โคราช โดยเฉพาะจุดเส้นทางเบี่ยงรถติดขัดอย่างหนักทุกวัน มาถึงช่วงหน้าตลาดเซฟวัน ที่มีการขุดวางท่อระบายน้ำของเทศบาลนครนครราชสีมา ไปตลอดเส้นทางจนถึงเขตอำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งกำลังมีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ และมีการซ่อมปรับปรุงพื้นผิวถนน โดยให้ดำเนินการนำกองดิน เศษวัสดุก่อสร้าง , ท่อระบายน้ำนำขึ้นเกาะกลางถนนเก็บให้เรียบร้อยโดยไม่ให้มีส่วนยื่นออกมานอกถนน และเครื่องจักรออกไปตั้งอยู่ริมไหล่ทางให้พ้นจากพื้นผิวถนน พร้อมกันนี้ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการติดป้ายเตือน ป้ายแนะนำ เพิ่มแสงสว่างและไฟกระพริบในยามค่ำคืน และป้ายบังคับใช้กฎหมายจราจร ป้ายจำกัดความเร็ว นำไปติดตั้งบริเวณจุดเสี่ยงบนถนนทุกจุด เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และระบายสภาพการจราจรที่ติดขัดในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ โดยให้แล้วเสร็จภายในวันนี้( 10 เมษายนนี้) ทุกเส้นทางต้องเรียบร้อยทั้งหมด ส่วนนายอำเภอทั้ง 32อำเภอ หัวหน้าสถานีตำรวจทุกโรงพัก ห้ามลา ห้ามขาด ห้ามป่วย ให้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ พร้อมการแก้ไขปัญหาเมื่อเกิดวิกฤติปัญหารถติดขัดอย่างหนักให้ควบคุมดูแลสั่งการได้ทันถ่วงที

ผู้ว่าโชว์ลีลารำวงย้อนยุคงานสงกรานต์2 ผู้ว่าโชว์ลีลารำวงย้อนยุคงานสงกรานต์3นายวิเชียร  กล่าวอีกว่า พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี สั่งการเรื่องแรกคือการคืนผิวจราจรให้ปชช.สัญจรสะดวก  เรื่องที่ 2 เราได้ขอให้จังหวัดข้างเคียง ทั้ง จ.สระบุรี , จ.ปราจีนบุรี , จ.ขอนแก่น , จ.ชัยภูมิ , จ.ลพบุรี และ จ.บุรีรัมย์ ช่วยประชาสัมพันธ์เส้นทางเลี่ยง จ.นครราชสีมาสำหรับประชาชนที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องผ่านถนนมิตรภาพให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น ส่วนเรื่องที่ 3 เราให้มีการตั้งด่านตรวจทั้งการให้บริการ และการให้ปฏิบัติตามกฎหมาย

ทั้งนี้การคำนวณจากประสบการณ์เส้นทางที่ปริมาณรถจะติดขัดมากๆและติดแน่นอนคือ ถนนมิตรภาพ จำนวน 6 จุดช่วงขาขึ้นจาก จ.สระบุรี –นครราชสีมาไปจังหวัดภาคอีสาน และช่วงขาล่อง จำนวน 10 จุดในพื้นที่ จ.นครราชสีมาถนนสาย 2 มิตรภาพ , ถนนสาย 24 เดชอุดม-สีคิ้ว และถนนสาย304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี ซึ่งทั้งขาขึ้น 6 จุด/สาย และขาล่อง 10 จุด/สาย ได้ขอให้ทางตำรวจทุกโรงพัก ตำรวจทางหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตั้งด่านจุดที่รถติด และเมื่อมีรถติดมากก็ให้ตำรวจออกไปแสดงตัวอำนวยความสะดวกให้ประชาชน และกรณีเกิดอุบัติเหตุบริเวณนั้นให้รีบใช้รถยกเคลื่อนย้ายคู่กรณีทั้งสองออกไปทันที เพื่ออำนวยความสะดวก

ผู้ว่าโชว์ลีลารำวงย้อนยุคงานสงกรานต์5 ผู้ว่าโชว์ลีลารำวงย้อนยุคงานสงกรานต์6นอกจากนี้ยังบังคับใช้กฎหมายและประกาศถนนอันตรายที่จะต้องควบคุมความเร็วอย่างมาก และถนนที่ประกาศเป็นถนนอันตรายมี 4 เส้นทาง ประกอบด้วย ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมาทางลงเขา ตอนจาก อ.วังน้ำเขียว-ตำบลอุดมทรัพย์-ตำบลสะแกราช อ.ปักธงชัย ซึ่งเป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุทัวร์มรณะ , สายที่ 2 ถนนสาย 24 บายพาส อ.สีคิ้ว – แยกอวยชัย อ.ปักธงชัย – โชคชัย – หนองบุญมาก สายนี้เป็นเส้นตรงรถวิ่งเร็วโอกาสตกถนนหลับในได้มาก , ถนนสายที่ 3 สาย 201 เส้นบายพาส อ.สีคิ้ว-อ.ด่านขุนทด และถนนายที่ 4 ถนนสายโคกสวาย – ทัพรั้ง – อ.ขามสะแกแสง ทั้ง 4 เส้นทางจังหวัดประกาศเป็นถนนอันตราย ตำรวจจะกำกับดูแลไม่ให้มีการใช้ความเร็วเกินที่กฎหมายกำหนด รวมทั้งขนส่งก็คอยตรวจสอบรถโดยสารทุกชั่วโมงในเส้นทางอันตรายเหล่านี้ และทุกคันมี GPS สามารถจับความเร็วได้ ถ้าพบรถโดยสารให้ความเร็วให้โทรสายด่วนให้ ผบก.นครราชสีมาหรือ ผวจ.นครราชสีมาทราบทันที เพื่อเราจะสั่งการทำทุกวิถีทางเพื่อจะลดความเร็วบนถนนเส้นดังกล่าวเหล่านี้

นายวิเชียร กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ขอความร่วมมือบรรดารถบรรทุกให้งดวิ่งช่วงนี้ ยกเว้นรถน้ำมัน หรือรถส่งนมที่ต้องวิ่งไปส่งทุกวัน นอกนั้นจังหวัดยังขอความร่วมมือให้หยุดวิ่งตั้งแต่ วันที่ 11-17 เม.ย. ไปแล้ว

ผู้ว่าโชว์ลีลารำวงย้อนยุคงานสงกรานต์4 ผู้ว่าโชว์ลีลารำวงย้อนยุคงานสงกรานต์4-1