16 July 2018

อาละวาดหนัก! เหยื่อสาวชาวโคราชร่ำไห้หลังถูกแก๊งตกทองหลอกเอาทองคำพร้อมเงินสดหนีลอยนวล(ชมคลิป)Post on: Apr 18, 2018
เปิดอ่าน: 484 ครั้ง

 

ชาวบ้านผวา! แก๊งตกทอง อาละวาด โคราช เหยื่อสาวสูญสร้อยคอและสร้อยข้อมือทองคำพร้อมเงินสดโร่เข้าแจ้งความตำรวจ

แก๊งตกทองอาละวาดโคราช1-1เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ ( 18 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากช่อง ได้รับแจ้งมีเหตุ แก๊งตกทองอาละวาด ในตลาดปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พ.ต.ต.พิทักษ์ วงศ์อาจ  สว.(สืบสวน)สภ.ปากช่อง และชุดสืบสวนจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ อยู่ที่บริเวณหน้าร้านยิ่งเจริญ(เก่า)ตรงข้ามสะพานลอย ทางคู่ขนานตลาดปากช่อง พบผู้เสียหาย คือนางสุกัญญา คะแนกลาง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200/1 หมู่ที่ 3 บ้านหนองกระทุ่ม ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นั่งตัวสั่นร้องให้อยู่หน้าร้านยิ่งเจริญเก่า ตลาดปากช่อง

นางสุกัญญา คะแนกลาง เล่าว่า ตนเองเดินทางมาบ้านหนองกระทุ่ม เพื่อจะทำธุระที่ตลาดปากช่องเพื่อโอนเงินและจ่ายค่าไฟ หลังจากเสร็จธุระแล้วตนเองได้เดินเข้าไปในตลาดสด ซอย ธนาคารกรุงเทพ สาขาปากช่อง เพื่อจะซื้อผลไม้ แต่ได้พบกับผู้หญิงวัยกลางคน อายุประมาณ 45-50 ปี 3 คนลักษณะผิวขาว แต่งตัวดี ได้เข้ามาถามตนเองว่าพบกระเป๋าเงินที่หล่นหายแถวนี้หรือไม่ตนเองจึงบอกว่าไม่เห็น และผู้หญิงอีกคนได้เดินมาบอกว่าเห็นกระเป๋าแล้ว แต่บอกกับตนเองแบ่งกันมั๊ยและจะแบ่งกันยังไงและห้ามบอกใคร โดยผู้หญิงอีกคน ได้ยื่นกระเป๋าฝากไว้กับตนเองและบอกกับตัวเองว่ามีทรัพย์สินอะไรมาเป็นประกันกับกระเป๋าที่เก็บได้ ตนเองบอกว่าไม่มี จู่ๆผู้หญิงอีกคนได้ยื่นมือมาจับที่เอวตนเอง และทำให้ตนเอง ตัวชาและเริ่มมึนๆเบลอๆ และผู้หญิงทั้งสามคนจึงจูงมือตนเองเดินข้ามถนนฝั่งธนาคารกรุงเทพมานั่งที่หน้าร้านยิ่งเจริญเก่าและได้บอกให้ตนเองถอดสร้อยคอทองคำพร้อมจี้ หนัก 1 สลึงและสร้อยข้อมือหนักครึ่งสลึงพร้อมกับกระเป๋าสะพายข้างในมีเงินสดและเอกสารบัตรประจำตัวประชาชนให้ ตนเองควบคุมสติไม่ได้ และได้ถอดสร้อยพร้อมกับกระเป๋ายื่นให้ผู้หญิงทั้งสามคนไป และหลังจากได้ทรัพย์สินไปแล้วผู้ก่อเหตุได้เดินหลบหนีออกไปทาง โรงเรียนรุ่งอรุณ แล้วหายตัวไป

แก๊งตกทองอาละวาดโคราช2-2แก๊งตกทองอาละวาดโคราช2-1นางสุกัญญา กล่าวอีกว่า  เมื่อตนเองได้สติ รู้สึกตกใจและแกะดูกระเป๋าที่คนร้ายให้ไว้ซึ่งเป็นถุงเท้าห่อตังค์เหรียญบาทจำนวน 59 บาทและหัวแครอท 1 หัว ตนเองจึงได้รีบโทรแจ้ง 191 และทางชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ทันทีเพื่อหาเบาะแสคนร้ายและขอดูกล้องวงจรปิดจากทางร้านยิ่งเจริญเก่าและตามจุดต่างๆที่คนร้ายได้เริ่มก่อเหตุ และฝากเตือนประชาชนในตลาดปากช่องให้ระมัดระวังแก๊งค์ตกทองแก๊งค์นี้ ซึ่งน่าจะเคยก่อเหตุมาแล้วในหลายพื้นที่และได้ให้นางสุกัญญา คะแนกลาง ไปลงบันทึกประจำวันไว้กับ พนักงานสอบสวน พ.ต.ต.สายัณห์ จันทะปัญญา สว.สอบสวน และชุดสืบสวนจะเร่งขยายผลติดตามจับกุมตัวคนร้ายแก๊งค์ตกทองมาดำเนินคดีต่อไป

แก๊งตกทองอาละวาดโคราช2-3 แก๊งตกทองอาละวาดโคราช2-4