16 July 2018

เย้! พลังเปิดไฟส่องทางราชภัฎโคราชพาทีมหมูป่า 13 ชีวิตติดถ้ำสำเร็จ พบตัวทุกคนปลอดภัย (ชมคลิป)Post on: Jul 2, 2018
เปิดอ่าน: 126 ครั้ง

 

ราชภัฏโคราช แสดงพลังเปิดไฟส่องทางส่งกำลังใจถึงทีมหมูป่า ขณะที่นักเรียนประถมโคราชแปรอักษรส่งพลังใจให้พบ 13 ชีวิตโดยเร็ว ล่าสุดมีรายงานหน่วยซิลพบตัวเด็ก ๆ และโค้ชรวม 13 ชีวิตแล้ว ทุกคนปลอดภัย อยู่ระหว่างการนำตัวออกจากถ้ำ

ส่องไฟให้หมูป่า1วันนี้ ( 2 ก.ค.)  ที่หอประชุมใหม่  มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา รองศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร ฝอยพิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา  เป็นประธานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมี คณะผู้บริหาร และคณาจารย์ และนักศึกษาใหม่เข้าร่วมกว่า 3,000 คน


โดยก่อนเริ่มปฐมนิเทศนั้น ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษที่ทางมหาวิทยาลัยฯ จัดขึ้น ด้วยการให้ผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาใหม่ รวมทุกดวงใจกำมือขวาแนบอกซ้าย เปิดไฟฉายมือถือ เพื่อรวมใจชาวราชภัฏนครราชสีมา ส่งพลังไปถึงนักฟุตบอลทีมหมู่ป่า อะคาดีมี่และโค้ช 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนและทีมกู้ภัย ให้ปลอดภัยทุกคนและให้ค้นหาทีมนักฟุตบอลให้พบโดยเร็ว  ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสงบนิ่ง ทุกคนร้อยดวงใจเป็นหนึ่งเดียวในการทำกิจกรรมดังกล่าว
ส่องไฟให้หมูป่า2 ส่องไฟให้หมูป่า3สำหรับการปฐมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2561 ถือเป็นกิจกรรมหลักที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้มีนักศึกษาใหม่ระดับปริญญาตรี ภาคปกติ เข้ารับการปฐมนิเทศ จำนวนทั้งสิ้น 3,123 คน จัดขึ้นเพื่อให้ข้อมูลความรู้ที่เป็นประโยชน์และจำเป็นแก่นักศึกษาใหม่ เกี่ยวกับการวางแผนการเรียน การเข้าร่วมกิจกรรม สวัสดิการที่นักศึกษาควรได้รับ รวมไปถึงเป็นแนวทางให้นักศึกษา ในด้านเรียนอย่างไรให้เป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพในอนาคต

ขณะที่โรงเรียนบ้านจอหอ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ครูและนักเรียนและนักฟุตบอลสวาทแคท อะคาเดมี รุ่นอายุ 13 ปี ได้ร่วมกันแปรอักษรเป็นรูปหัวใจล้อมเลข 13 ก่อนยืนสงบนิ่งพร้อมตั้งจิตภาวนาเป็นเวลา 1 นาที เพื่อส่งกำลังใจและแสดงความห่วงใย ทีมนักฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี รวม 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงฯ ให้อดทนรอการช่วยเหลือจากทีมกู้ภัย และขอให้ทุกฝ่ายปลอดภัยช่วยทีมฟุตบอลออกมาให้ได้โดยเร็ว

ส่องไฟให้หมูป่า4ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุดว่า เมื่อเวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่ซิลได้พบตัวเด็ก ๆ และโค้ชรวม 13 ชีวิตแล้ว ซึี่งทุกคนปลอดภัย  จากนี้จะเป็นการปฏิบัติภารกิจในการนำทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำท่ามกลางน้ำที่ยังคงมีปริมาณมากในถ้ำ

ส่องไฟให้หมูป่า4-1 ส่องไฟให้หมูป่า5