21 May 2022


(ชมคลิป) เปิดตัว “1st kidz” ศิลปินไอดอลกรุ๊ปสายเลือดโคราชกลุ่มแรก ชูต้นแบบเยาวชนคนเก่ง ดันสู่ศิลปินมืออาชีพ

Post on: Aug 5, 2019
เปิดอ่าน: 707 ครั้ง

 

เปิดตัวกลุ่มศิลปินต้นแบบคนรุ่นใหม่ ไอดอลกรุ๊ป  “1st KIDZ” เยาวชนโคราชกลุ่มแรกในสังกัดค่ายเพลง Bstar  ครบเครื่องทั้งความสามารถด้านการร้องและการเต้น  เตรียมปล่อยเพลงแรกของไอดอลกรุ๊ปเดือนหน้าชูเอกลักษณ์โคราช ชี้เป็นศิลปินต้นแบบคนรุ่นใหม่ที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เก่งทั้ง เรียน ร้องและเต้น ดันสู่เส้นทางบันเทิงมืออาชีพ

วันนี้ (4 ส.ค.) ที่บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อ.เมือง จ.นครราชสีมา จัดให้มีการแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ เดอะเฟิร์สคิดส์ (1st kidz)  กลุ่มศิลปินไอดอลกรุ๊ป ของจังหวัดนครราชสีมา จากค่ายเพลง บี สตาร์ โดยมีนายธชาทัช  สิงหะพล  หรือ ครูโด่ง อดีตศิลปินแกรมมี่เจ้าของค่ายเพลง บี สตาร์  มิวสิค และทีมเทรนเนอร์จากโรงเรียนดนตรี บี-สตาร์ พร้อม กลุ่มเยาวชนศิลปินต้นแบบร่วมกันแถลงข่าวครั้งนี้

นายธชาทัช  สิงหะพล  หรือ ครูโด่ง อดีตศิลปินแกรมมี่เจ้าของค่ายเพลง บี สตาร์ มิวสิค เปิดเผยว่า B-STARS MUSIC ได้เปิดโปรเจคค้นหาเด็กและเยาวชนในจังหวัดนครราชสีมา  ที่มีความสามารถด้านการร้องและการเต้นเพื่อผลักดันเข้าสู่วงการบันเทิงภายใต้ชื่อไอดอลกรุ๊ป  “1st KIDZ [FIRST KIDZ]” ด้วยคอนเซปต์ ความฝัน ความพยายาม และความรับผิดชอบ บี-สตาร์ มิวสิค มองเห็นว่าเด็กและเยาวชนโคราชมีความสามารถที่จะก้าวไปสู่มืออาชีพ บีสตาร์ จึงต้องการส่งเสริมทางด้านการเต้น และการร้องเพลง เพื่อให้พวกเขาได้พัฒนาตัวเองให้มีศักยภาพ เป็นต้นแบบของเด็กรุ่นใหม่

นายธชาทัช   กล่าวอีกว่า โครงการ 1st KIDZ [FIRST KIDZ]” มีวัตถุประสงค์หลักคือ เพื่อส่งเสริมเด็กและเยาวชนในจังหวัดนครราชสีมาที่มีความสามารถ มีความฝัน ชอบเต้น ร้องเพลง และกล้าแสดงออก อยากเป็นศิลปิน ให้ได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง โรงเรียนดนตรี บี-สตาร์ เปิดคัดเลือกเยาวชนอายุ 13 – 16 ปี ให้เข้าร่วมโครงการผลิตศิลปิน “1st KIDZ [FIRST KIDZ] Project”  ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา จากผู้สมัครทั่วจังหวัดนครราชสีมากว่า 200 คน ผ่านกระบวนการคัดเลือกจากคณะกรรมการ ผู้มีความรู้ความสามารถด้านการสร้างและพัฒนาศิลปิน ที่สร้างศิลปินอย่าง ปอ อรรณนพ (ปอ AF), ไอซ์ ธมลวรรณ (ไอซ์ เดอะวอยซ์) และ Bite Me จากรายการ เดบิวต์ ททบ.5 จนได้เยาวชนที่มีความตั้งใจและมีความสามารถ ทั้งหมด 10 คนประกอบด้วย

(พอ) น.ส.ภัสธนันทน์ ศิริไพบูลย์ทรัพย์ อายุ 15 ปี โรงเรียนมารีย์วิทยา

(เจน) ด.ญ.เจน อิลิซาเบธ เดรเปอร์ อายุ 13 ปี โรงเรียนมารีย์วิทยา

(เลโก้) ด.ช.รพีพงศ์ ศุภธีกิตติ์เดชา อายุ 13 ปี โรงเรียนสารสาสน์วิเทศนครราชสีมา

(นุ่น) ด.ญ.สุภนิดา สอนคำแก้ว  อายุ 14 ปี โรงเรียนสุรธรรมพิทักษ์

(มีน) น.ส.ณัชชา ตัญศิริ อายุ 15 ปี โรงเรียนปัญจดี

(ชิชา) ด.ญ.ธัญชนก วัชรพงษ์ธร อายุ 14 ปี โรงเรียนมารีย์วิทยา

(พิมพ์) ด.ญ.พิมพ์มาดา กิติรัตน์ตระการ อายุ 13 ปี โรงเรียนสุรนารีวิทยา

(นน) ด.ช.รัฐชนน สุขวัชรกุล อายุ 14 ปี โรงเรียนบุญวัฒนา

(แมมม่อน) ด.ญ.สิริปุณยากร นวกรกุล  อายุ 14 ปี โรงเรียนสุรนารีวิทยา

(หว่าหวา) ด.ญ.ภัคจิรา เอื้อกูลวราวัตร อายุ 14 ปี โรงเรียนสุรนารีวิทยา

โดยเด็กๆ ทุกคนต้องเข้าร่วมโปรแกรมฝึกที่เข้มข้นในทุกๆ วันหลังเลิกเรียน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 21.00 น. เพื่อพัฒนาตนเอง ให้มีความพร้อมที่จะเป็นศิลปินที่มีคุณภาพ เพื่อเป็นตัวแทนเยาวน ของคนโคราช ที่สามารถรับผิดชอบหน้าที่ ที่มีทั้งต่อตนเองและสังคม เพื่อสร้างแรงกระตุ้น และเป็นแรงผลักดันให้เด็กและเยาวชน ทุกคนกล้าที่จะลงมือทำตามความฝันของตนเอง สำหรับเด็กๆ ทั้ง 10 คน ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมสาธารณประโยชน์ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือสังคมอีกด้วยกำลังจะมีผลงานซิงเกิลแรก เร็วๆ นี้ โดยได้ทีมงานจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยร่วมผลิตผลงาน ติดตามและเป็นกำลังใจให้เด็กๆ ทั้ง 10 คนได้ที่ Fanpage “1stkidz” และ youtube Channel “B Stars Music”