30 September 2022


ตลาดอสังหาฯ โคราชยังซึม แข่งสูงอัดโปรกระตุ้นยอดชี้ซื้อเพื่อลงทุนโต บ้านต่ำกว่า 2 ล.ต้องการสูง

Post on: Jun 7, 2018
เปิดอ่าน: 544 ครั้ง

 

อสังหาฯ โคราชยังซึม แนวดิ่งอืดขณะที่ตลาดแข่งขันรุนแรงชี้กลุ่มลูกค้าซื้อเพื่อลงทุนโตขึ้น  “คลังคาซ่า” ยักษ์อสังหาฯ โคราช เดินหน้าผุดคอนโดขนาดใหญ่ 500 ยูนิตบนทำเลทอง มุ่งพัฒนาศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่เมืองโคราช ล่าสุดได้โรงพยาบาลใหญ่มาร่วมสร้างความสมบูรณ์ ขณะที่ตลาดแนวราบยังไปได้ต่อเนื่อง  “ดิไอคอน” อัดโปรโมชั่น ซื้อบ้านแถมรถ กระตุ้นยอดขาย ชี้กำลังซื้อชาวโคราชตลาดใหญ่ราคาบ้านไม่เกิน 2 ล้าน เตรียมผุดโครงการตอบสนอง คาดหลังเลือกตั้งสดใสแน่

City link condo1นายไพจิตร  มานะศิลป์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ จ.นครราชสีมาและภาคอีสาน เจ้าของโครงการ City Link Condo คอนโดหรูกลางเมืองโคราช เปิดเผยถึงสถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครราชสีมา ว่า   ในช่วงไตรมาสแรกต่อไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจังหวัดนครราชสีมายังไม่คึกคักมากนัก  อยู่ในภาวะทรงตัวค่อนข้างเงียบเหงา  ซึ่งยังมาจากปัจจัยเดิมคือกำลังซื้อของภาคเอกชนและประชาชนไม่กระเตื้องขึ้น ขณะเดียวกันธนาคารยังคงเข้มงวดเช่นเดิม ประกอบกับสภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่ดีมากนัก

สำหรับ “คลังคาซ่า” ยังคงเดินหน้าพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวดิ่งเป็นหลัก  ภายใต้โครงการซิตี้ลิ้งค์ บนเนื้อที่ 300 ไร่ มูลค่าการลงทุนกว่า  10,000 ล้านบาท  ตั้งอยู่บนที่ดินผืนใหญ่ ผืนสุดท้ายกลางเมืองโคราช ติด ถ.มิตรภาพ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา การเดินทางสะดวกสบาย    ขณะนี้มีพันธมิตรหลายรายเข้ามาร่วมสร้างศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ (New Central Business District : New CBD) ของ จ.นครราชสีมา เช่น โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์แองโกล  ร้านอาหารชื่อดัง โรงแรมเครือหรู บิสเนสโฮเทล  และล่าสุดคือโรงพยาบาลขนาดใหญ่ จนถึงขณะนี้ได้มีการพัฒนาพื้นที่ไปแล้วกว่าร้อยละ 75

City link condo2 City link condo3นายไพจิตร  กล่าวว่า อสังหาฯ แนวราบขณะนี้ทุกโครงการปิดโครงการทั้งหมดแล้ว “คลังคาซ่า” จึงมุ่งพัฒนาแนวดิ่งเพียงอย่างเดียว คือ โครงการซิตี้ลิ้งค์ คอนโด  โดยในเฟสที่ 1 มีทั้งหมด 10 อาคาร รวมกว่า 800 ยูนิต ขณะนี้ขายไปแล้วกว่าร้อยละ 90  เฉพาะต้นปีจนถึงขณะนี้ปิดการขายไปแล้วรวม  120 ยูนิต  มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท   โดยในปีนี้จะเริ่มก่อสร้างเฟส 2  เป็นคอนโดมิเนียมหรูขนาดใหญ่ อยู่ใกล้กับโรงเรียนนานาชาติแองโกลด์สิงคโปร์ อีก 2 แท่ง รวมกว่า 500 ยูนิต

นายไพจิตร มานุศิลป์1สำหรับการแข่งขันของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครราชสีมานั้น นายไพจิตร กล่าวว่า ตลาดแนวดิ่งในเขตเมืองยังมีการแข่งขันกันไม่รุนแรงมากนัก   เพราะปัจจัยสำคัญอยู่ที่ทำเล ที่ตั้งของโครงการ แม้ว่าจะมีผู้ประกอบการส่วนกลางอย่างเซ็นทรัล เข้ามาแชร์ส่วนแบ่งก็ตาม ก็ไม่ได้รับผลกระทบมากนัก ซึ่งกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาซื้อคอนโดมิเนียมมี 2 กลุ่มหลัก คือ ซื้อเพื่ออยู่อาศัย อาจจะซื้อให้ลูกหลาน และ ซื้อเพื่อการลงทุน คือเปิดให้เช่ารายเดือน ขณะนี้กำลังนิยมมากและผู้ให้เช่าได้ราคาดีมาก   อย่างไรก็ตามตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครราชสีมาปีนี้คาดว่าจะเงียบเหงาและทรงตัวเช่นนี้จนกว่าจะมีการเลือกตั้ง ตลาดอสังหาฯ จึงจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง นายไพจิตร กล่าวในที่สุด

ดิไอคอน-2ด้าน ผศ.ดร.บุญมา  อิ่มวิเศษ  ประธานกรรมการ บริษัท สตาร์เวลล์ จำกัด เจ้าของหมู่บ้าน “ดิไอคอน” (The icon) บริหารงานภายใต้บริษัท สตาร์เวลล์ แอสเซท จำกัดบริษัทในเครือ มีทั้งหมด 5 โครงการ รวมกว่า 300 ยูนิต ผุ้ที่สร้างความฮือฮากับโปรโมชันสุดแรง “ซื้อบ้านแถมเมีย” คือ แถมเงินแต่งงาน พร้อมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งเรือนหอ และโปรโมชัน “บอกต่อรับทันที 5 หมื่นบาท”ล่าสุดกับโปรโมชั่น “ซื้อบ้านแถมรถ” กล่าวว่า  อสังหาริมทรัพย์แนวราบในจังหวัดนครราชสีมายังเป็นตลาดที่ไปได้เรื่อย ๆแม้จะมีการแข่งขันกันสูง  และช่วง1-2 ปีที่ผ่านมายังไม่มีผู้เล่นหน้าใหม่เป็นราย ใหญ่เข้ามาเปิดโครงการ ส่วนใหญ่เป็นโครงการที่ดำเนินการอยู่แล้ว แต่ขยายหรือเปิดพื้นที่โครงการใหม่เท่านั้น การแข่งขันยังถือว่ารุนแรง

สำหรับโครงการ ดิไอคอน ยังคงได้รับความสนใจจากลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมโครงการและตัดสินใจซื้ออย่างต่อเนื่อง เพราะ “ดิไอคอน” เป็นหมู่บ้านที่มีคุณภาพ สมราคา และขณะนี้โปรโมชั่น “ซื้อบ้านแถมรถ”  ยิ่งสร้างความสนใจให้ลูกค้าเข้ามาเป็นเจ้าของ เพราะเราแจกจริง  ไม่ต้องรถลุ้นรถเหมือนโครงการอื่นๆ เมื่อตัดสินใจเป็นเจ้าของทำสัญญาเรียบร้อยเราก็ส่งมอบรถให้ลูกค้าทันที เป็นโปรโมชั่นที่ถูกใจลูกค้าอย่างมาก ขณะนี้เหมือนเพียงไม่กี่หลังสำหรับโปรโมชั่นดังกล่าว

บุญมา อิ่มวิเศษ-1ผศ.ดร.บุญมา กล่าวว่า ดิไอคอนทั้ง 5 โครงการมียอดขายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยโครงการ 1 ปิดโครงการทั้งหมดแล้ว ขณะนี้เหลือเพียงโครงการที่ 2-5 เท่านั้นซึ่งตั้งอยู่ในทำเลทองทุกมุมของโคราช ราคาเริ่มต้นที่ 2-5 ล้านบาท ขายได้แล้วกว่า 70 %

“ขอย้ำว่า สตาร์เวลล์ ไม่เน้นการแข่งขันกับคู่แข่ง แต่จะแข่งขันกับตัวเองเป็นหลัก และฉีกแนวการทำธุรกิจให้มีความแตกต่าง โดดเด่น ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ตรงใจที่สุด โดยไม่เน้นทำโครงการที่ใหญ่มาก แต่ก้าวย่างด้วยความมั่นคง และจริงจัง ทุกโครงการของสตาร์เวลล์ จึงต้องดี และลูกค้าต้องได้รับความประทับใจ เน้นความหรูหราแต่ราคาติดดินทุกโครงการ จึงทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นไว้วางใจที่จะเข้ามาอยู่ในโครงการของเรา” ดร.บุญมา กล่าว

ดิไอคอน-2ดิไอคอน2 ผศ.ดร.บุญมา  กล่าวอีกว่า กำลังซื้อของชาวโคราชส่วนใหญ่จะให้ความสนใจซื้อบ้านราคาไม่ถึง 2 ล้านบาท ซึ่งกลุ่มนี้เป็นตลาดกลุ่มใหญ่มาก ฉะนั้น จากนี้ สตาร์เวลล์มีแผนที่จะทำโครงการบ้านจัดสรรในราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ากลุ่มใหญ่นี้ คาดว่าภายในปีนี้น่าจะสรุปรายละเอียดต่างๆ ได้  ผศ.ดร.บุญมา กล่าวในที่สุด

City link condo3 City link condo4 City link condo5 ดิไอคอน1