3 July 2022


เทอร์มินอล 21 โคราช ทำบุญครั้งใหญ่ครบรอบ 4 ปี พร้อมอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์กราดยิง

Post on: Feb 13, 2021
เปิดอ่าน: 374 ครั้ง

 

ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ทำบุญครั้งใหญ่ครบรอบ 4 ปี พร้อมอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์กราดยิง 31 ศพ ขณะแม่ตำรวจอรินทราช 26 อุ้มเถ้ากระดูกและรูปภาพลูกชายมาจากกรุงเทพฯ เข้าร่วมพิธี


วันนี้ (12 ก.พ.) เวลา 09.09 น. ที่บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พระเทพสีมาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา ประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีทำบุญเนื่องในโอกาสครบรอบ 4 ปี ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช และ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลพร้อมถวายผ้าไตรบังสุกุลให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เมื่อวันที่ 8-9 ก.พ. 2563 จนทำให้มีผู้เสียชีวิต รวมจำนวน 31 ราย

โดยมีผู้แทนแม่ทัพภาคที่ 2 ผู้แทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ผู้แทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ภาครัฐภาคเอชน มูลนิธิร่วมกันประกอบพิธี โดยมี น.ส.ปพิชญา ณ นครพนม ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช นำพนักงานคอยต้อนรับ และร่วมกันประพรมน้ำพระพุทธมนต์ ถวายเพลแด่พระสงฆ์ 9 รูป

รวมทั้งมีญาติพี่น้อง ครอบครัวผู้เสียชีวิตร่วมพิธีครบทุกครอบครัว ในจำนวนนี้มีครอบครัวของ พ.ต.ท.เพชรรัตน์ กำจัดภัย นายตำรวจวีรบุรุษผู้กล้าหาญพลีชีพ หน่วยอรินทราช 26 ชุดแรกที่เข้าไปแต่ถูกยิงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในการยับยั้งเหตุในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช โดยนางอัญชุลี กำจัดภัย มารดา และครอบครัวได้นำเถ้ากระดูกและรูปภาพมาวางร่วมกับผู้เสียชีวิตคนอื่นๆ ด้วย นอกจากนี้ บริเวณหน้าศูนย์การค้าฯ ได้มีญาติพี่น้องผู้สูญเสียได้นำดอกไม้ และตุ๊กตามาวางเพื่อไว้อาลัยแก่ผู้ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

นางอัญชุลี กำจัดภัย มารดาวัยอายุ 60 ปี ภายหลังเสร็จพิธีได้เดินเข้าไปใช้มือรูปที่รูปภาพของบุตรชาย พร้อมกับกล่าวว่า ครอบครัวยังนึกถึงทุกวัน และวันนี้ก็ยังนึกถึง ตนและครอบครัวลูกหลานตอนเช้าใส่บาตรทุกวัน ไม่เคยเว้น มันเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ แม้ผ่านมาแล้ว 1 ปีก็ยังไม่สามารถลืมเลือนได้ วันนี้ทราบข่าวมีพิธีทำบุญที่จุดเกิดเหตุเราก็พากันมาจากกรุงเทพฯ ภูมิใจในตัวลูกชายมาก ภูมิใจที่สละชีวิตเพื่อชาติ ขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี รวมถึงผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ที่ช่วยเหลือดูแล โดยเฉพาะสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ดูแลและให้ลูกชายคนที่ 2 ได้เข้ารับราชการตำรวจ