30 September 2022


ลุยต่อเฟสสอง!“คลังคาซ่า” โคราชเนื้อหอมผุดอีกโรงแรม – รพ.1,200 ล้านเนรมิตย่านธุรกิจหมื่นล้านสมบูรณ์แบบ

Post on: Sep 28, 2017
เปิดอ่าน: 802 ครั้ง

 

“คลังคาซ่า” ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่โคราชและภาคอีสาน เดินหน้าเนรมิต New CBD แห่งใหม่เมืองโคราชสมบูรณ์แบบ หวังเป็นศูนย์กลางธุรกิจการค้า-การศึกษาและสุขภาพ ภายใต้โครงการซิตี้ลิ้งค์หมื่นล้าน ล่าสุดผุดคอนโดฯ เพิ่มเป็น 10 แท่ง กว่า 900 ยูนิต เผยลุยพัฒนาเฟส 2 พื้นที่ทำเลทองที่เหลืออีกว่า 100 ไร่ จ่อขึ้นคอนโด บิ๊กไซต์ 2 แท่ง พร้อมเซ็นสัญญาสร้างโรงแรมบิสเนสโฮเทล มูลค่ากว่า  200 ล้าน และ รพ.ขนาดใหญ่ 1,000 ล้าน

city link codo-1นายไพจิตร  มานะศิลป์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ จ.นครราชสีมาและภาคอีสาน เปิดเผยถึงสถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครราชสีมา ว่า   3 ไตรมาสแรกของปีนี้ต้องยอมรับว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจังหวัดนครราชสีมาค่อนข้างชะลอตัว เนื่องจากกำลังซื้อของภาคเอกชนและประชาชนลดลง ประกอบกับสภาวะเศรษฐกิจที่ยังซบเซา

ในส่วนของ “คลังคาซ่า” ยังคงมุ่งพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้โครงการซิตี้ลิ้งค์ บนเนื้อที่ 300 ไร่ มูลค่าการลงทุนร่วม 10,000 ล้านบาท  ซึ่งเป็นที่ดินผืนใหญ่สุดท้ายกลางเมืองโคราช ติด ถ.มิตรภาพ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา  และเดินหน้าสร้างศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ (New Central Business District : New CBD) ของ จ.นครราชสีมาให้สมบูรณ์แบบที่สุด  จนถึงขณะนี้ได้มีการพัฒนาพื้นที่ไปแล้วกว่าร้อยละ 70

นายไพจิตร มานะศิลป์ 1โดยโครงการเวนิส พาร์ค (The Venice Park)  บ้านเดี่ยวระดับเพรีเมี่ยม สไตล์เวนิเชียน จะปิดโครงการในเร็ว ๆ นี้ เหลือเพียงบ้านหลังใหญ่ 4 หลังสุดท้ายเท่านั้น   จากทั้งหมด 171 ยูนิต ส่วนโครงการเวนิส สเควร์ (Venice sqare) อาคารพาณิชย์ทำเลทอง มีทั้งหมด 125 ยูนิต ,โครงการโมเดิร์น ลิ้งค์ (Modern Link) บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น มีทั้งหมด 60 ยูนิต ปิดโครงการไปแล้ว

ส่วนโครงการซิตี้ลิ้งค์ คอนโด  ในเฟสที่ 1 ขณะนี้มีทั้งหมด 9 อาคาร รวมกว่า 720 ยูนิต ขายไปแล้วกว่าร้อยละ 80  และเตรียมก่อสร้างเพิ่มอีก 1 อาคาร ประมาณ 79 ห้อง รวมเป็น 10 อาคาร เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ส่วนเฟส 2  มีแผนก่อสร้างคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ อยู่ใกล้กับโครงการโรงเรียนนานาชาติแองโกลด์สิงคโปร์ อีก 2 แท่ง รวมกว่า 500 ยูนิต คาดว่า จะก่อสร้างได้ภายในปีหน้านี้

นายไพจิตร  กล่าวอีกว่า ในส่วนของการพัฒนาย่าน New CBD  ในโครงการซิตี้ลิงค์ของ “คลังคาซ่า”  ขณะนี้เดินหน้าไปมากแล้ว โดยมีทั้งร้านอาหารชื่อดัง ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่งเศส ร้านค้าระดับพรีเมียม  ร้านกาแฟ ร้านตัดผม เป็นต้น รวมทั้งโครงการก่อสร้างโรงเรียนนานาชาติแองโกลด์สิงคโปร์ มูลค่าการลงทุนกว่า 400 ล้านบาท ที่กำลังเดินหน้าก่อสร้าง ซึ่งจะแล้วเสร็จภายในกลางปีหน้า

city link codo-2

city link codo-3ล่าสุด “คลังคาซ่า”  ได้ลงนามสัญญาในการก่อสร้าง “โรงแรมบิสเนสโฮเทล” ซึ่งเป็นแรมชื่อดังและเป็น เทรนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ มีสาขามากกว่า 30 สาขาทั่วประเทศ โดยโรงแรมดังกล่าวจะใช้พื้นที่ก่อสร้างประมาณ 1 ไร่  เป็นโรงแรมขนาด 8 ชั้น รวม 79 ห้อง  ภายในประกอบด้วย ห้องพัก  ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ   และในเร็ว ๆ นี้คาดว่าจะมีข่าวดีเรื่องของการเจรจากับกลุ่มทุนโรงพยาบาลรายใหญ่ จากกรุงเทพฯ ที่สนใจเข้ามาเปิดบริการอยู่ในโครงการด้วย โดยจะเป็นโรงพยาบาล ขนาด 250 เตียง ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 15 ไร่ มูลค่าลงทุนร่วม1,000 ล้านบาท

นายไพจิตร กล่าวอีกว่า ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ คาดว่า ตลาดอสังหาฯ ของจังหวัดนครราชสีมา คงไม่คึกคักมากนัก ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ก็จะประคองตัวเอง เพื่อรอความชัดเจนทั้งทางการเมือง เรื่องการเลือกตั้ง รวมถึงภาวะเศรษฐกิจ   ซึ่งโคราชยังมีปัจจัยบวกเรื่องของเมกะโปรเจ็กต์ที่ภาครัฐกระตุ้น ซึ่งจะเห็นความชัดเจนมากขึ้น ทำให้โคราชดูคึกคักมีการลงทุนในโครงการใหญ่ ๆ หลายโครงการ ทั้งเรื่อง ถนนมอเตอร์เวย์ สายปางปะอิน-โคราช , รถไฟทางคู่ มาบกะเบา-จิระ นครราชีมา , รถไฟความเร็วสูง กรุงเทพฯ-นครราชสีมา รวมถึงการผลักดันเปิดสายการบินพาณิชย์ใหม่ ด้วยทำให้บรรยากาศโดยรวมดูคึกคัก แต่หากมองกำลังซื้อกลับสวนทางกัน

“ อย่างไรก็ตาม คลังคาซ่า ยังคงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า เข้ามาชมโครงการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตลาดเช่ามีความต้องการสูง ซึ่ง “คลังพลาซ่า” มีพื้นที่ที่จะต้องพัฒนาต่ออีก 100 ไร่ จะเน้นการพัฒนาอสังหาฯ แนวดิ่งและพื้นที่ให้เช่าเป็นหลัก   โดยมีเป้าหมายพัฒนาให้พื้นที่โครงการซิตี้ลิงค์เป็น New CBD   ศูนย์กลางด้านธุรกิจ การศึกษา และสุขภาพ  แห่งใหม่ ของ จ.นครราชสีมา”  นายไพจิตร กล่าวในที่สุด

city link codo-4