22 May 2024


ปลอบขวัญ! รมว.คมนาคมลงพื้นที่ต​รวจสอบจุดเกิดเหตุทัวร์มรณะพร้อมเยี่ยมผู้บาดเจ็บ (ชมคลิป)

Post on: Mar 23, 2018
เปิดอ่าน: 3,596 ครั้ง

รมว.คมนาคมลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุทัวร์มรณะพร้อมเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ รพ.มหาราช สั่งดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บ และอำนวยความสะดวกให้กับญาติผู้เสียชีวิตเต็มที่  

รมว คมนาคมรุดเยี่ยเหยื่อทัวร์มรณะ1 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณีอุบัติเหตุรถบัสนำเที่ยวจากจังหวัดกาฬสินธุ์เสียหลักพลิกคว่ำขณะเดินทางกลับจากไปเที่ยวทะเลที่จังหวัดจันทบุรี บริเวณถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ราชสีมา ทางลงเขาวังน้ำเขียว ตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 18 ราย บาดเจ็บอีก 32 คนเมื่อคืนที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเย็นวันนี้ (22 มีนาคม 2561) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งพบว่าจุดที่เกิดเหตุนั้นเป็นทางโค้งหักศอกลงเขา ใกล้กับสวนป่าหัวช้าง-วังน้ำเขียว และเคยเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง โดยมีร่องรอยของรถบัสเสียหลักวิ่งข้ามแท่งปูนกั้นกลางถนน ข้ามเลนไปยังถนนอีกฝั่งชนเข้ากับต้นจามจุรีขนาดใหญ่ข้างทาง และชนกับร้านค้าข้างทางพังเสียหายไป 5 ร้าน ทำให้สภาพรถบัสพังเสียหายยับเยิน โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมได้กำชับให้หน่วยงานต่างๆ ได้อำนวยความสะดวกให้กับญาติผู้เสียชีวิต และดูแลรักษาผู้ได้รับบาดเจ็บทุกคนอย่างเต็มที่ พร้อมกับประสานบริษัทประกันภัยเร่งให้ความช่วยเหลือเรื่องเงินกรมธรรม์กับญาติผู้เสียชีวิต

รมว คมนาคมรุดเยี่ยเหยื่อทัวร์มรณะ2

นอกจากนี้คณะของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมยังได้เตรียมนำข้อมูลของถนนเส้นทางสาย 304 ราชสีมา-กบินทร์บุรี กลับไปวิเคราะห์วางแผนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุตามจุดเสี่ยงต่างๆ โดยเฉพาะช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำขึ้นอีก

ต่อจากนั้นในช่วงค่ำเวลา 19.30 น.วันนี้ (22 มีนาคม 2561) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บที่รักษาอาการบาดเจ็บอยู่ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ(ฉุกเฉิน)  และอาคารตึก 8 ชั้น โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา มีจำนวน 8 ราย แบ่งเป็นชาย 2 ราย หญิง 4 ราย และเด็กอีก 2 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มีอาการสาหัสต้องผ่าตัดทั้งเด็กและผู้ใหญ่รวมอยู่ด้วย โดยมีนายแพทย์สมชัย อัศวสุดสาคร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา , พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.นครราชสีมา , นายศิระ บุญธรรมกุล ขนส่ง จ.นครราชสีมา , ร.ต.อ.มณีสร มณีรัตน์ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวนครราชสีมาคอยต้อนรับ โดยมีทีมคณะแพทย์ พยาบาล ที่ดูแลเฝ้าอาการอย่างใกล้ชิดให้รายละเอียดเกี่ยวกับอาการของแต่ละราย โดยทุกคนมีการบาดเจ็บที่แขน ขา หัก  ศีรษะได้รับความกระทบกระเทือน มือ เท้าฉีก ปวดร้าวทั่วร่างกาย บางคนพูดบอกเล่นได้ดี แต่บางคนไม่สามารถพูดอะไรได้ แต่รู้สึกตัวดี รับรู้รับทราบ โดยเฉพาะเด็ก 2 คน และสตรีต่างๆ ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด แต่ทุกคนก็มีกำลังใจดี เข้มแข็ง โดย รมว.คมนาคมได้มอบกระเช้าเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย และเงินสดจำนวนหนึ่งให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บทุกราย

ส่วนอาการโดยรวมปลอดภัยทุกราย แต่บางรายต้องได้รับการผ่าตัดเนื่องจากศีรษะได้รับการกระทบกระเทือน โดยเฉพาะรายของเด็ก ซึ่งต้องใช้เวลาในการรักษาและดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่ง รมว.คมนาคมได้พูดคุยกับผู้ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัวของผู้บาดเจ็บ พร้อมกับให้กำลังใจ ปลอบใจ และพร้อมที่จะให้การช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่ ซึ่งทำให้แต่ละครอบครัวต่างรู้สึกขอบคุณในกำลังใจของทุกคน รมว คมนาคมรุดเยี่ยเหยื่อทัวร์มรณะ3