5 December 2023


มันส์หยด! “มอเตอร์โชว์” โคราชร้อนแรง สองค่ายยักษ์ “ลูกเจ๊เกียวVSเจ๊เข็มทอง”เปิดศึกยึดห้างใหญ่จัด 2 งานปะทะกัน อัดโปรฯ แรงสู้ยิบตา

Post on: Nov 19, 2019
เปิดอ่าน: 786 ครั้ง

 

 “มอเตอร์โชว์โคราช” เดือดปุด! “ชมรมผู้ค้ารถยนต์ใหม่ฯ” เจ้าเก่าย้ายไปจัดงานที่ห้างฯ ใหม่ “เซ็นทรัล” พร้อมซัดโปรฯ แรงแจกใหญ่ 2 ล้าน ชู “ของแท้ครบทุกแบรนด์” ขณะ “อัสนี” ลูก “เจ๊เกียว” เปิดศึกยึดห้างฯ เดอะมอลล์ จัด “อีสานมอเตอร์ เฟสติวัล” ปะทะตรงกัน 30 พ.ย.-8 ธ.ค.นี้ พร้อมอัดโปรฯ สู้ยิบตา แจกแหลกมอเตอร์ไซค์ทองคำ


นายอัสนี เชิดชัย อดีต ส.ส. บุตรชายคนโต “เจ๊เกียว” นางสุจินดา เชิดชัย ประธานจัดงานอีสาน มอเตอร์ เฟสติวัล 2019, นายทรงศักดิ์ อุไรธรากุล หรือ ป๋าซิม ประธานบริษัท ปฐพีทอง จำกัด, นายชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด และ นายอดิสร เชิดชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอครีเอทีฟ จำกัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “อีสาน มอเตอร์ เฟสติวัล 2019” (E-SAN MOTOR FESTIVAL 2019) ที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-8 ธ.ค. 2562 นี้
นายอัสนี เชิดชัย ประธานจัดงาน อีสาน มอเตอร์ เฟสติวัล 2019 เปิดเผยว่า การจัดงานมอเตอร์โชว์ตนผ่านมาเยอะ ในต่างประเทศเขาจัดงานอีกรูปแบบหนึ่งเพราะเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว ในงานจึงมีนวัตกรรมใหม่ๆ มาโชว์ แต่ในกรุงเทพฯ ก็จัดอีกรูปแบบ หากเปรียบกับโคราชแล้วงานที่เหมาะสมกับเมืองโคราชคือความพร้อม ตั้งแต่คนซื้อ คนขาย คนรับบริการ อย่างน้อยมางานแล้วต้องได้อะไรกลับไป


ดังนั้น งาน “อีสาน มอเตอร์ เฟสติวัล 2019 ”ที่จะจัดขึ้นครั้งนี้ยืนยันได้เลยว่าจะไม่จัดซ้ำรูปแบบเดิมที่เคยจัดกันมา ซึ่งโชว์เพียงราคาถูก เอาโปรโมชันมาล่อใจ แต่ถามว่ามาแล้วมีแหล่งเงินทุนหรือไฟแนนซ์รองรับหรือไม่ ตนหวังว่างานนี้จะให้ความสมบูรณ์อีกรูปแบบในการจัดงานที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งเราจะจัดงานนี้ปีละ 2 ครั้ง

นายอดิสร เชิดชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอครีเอทีฟ จำกัด บริษัทรับจัดงานดังกล่าว กล่าวว่า สำหรับงาน อีสาน มอเตอร์ เฟสติวัล 2019 จะจัดขึ้นในวันที่ 30 พ.ย.ถึง 8 ธ.ค. 2562 กระจายในหลายพื้นที่ของห้างฯ เดอะมอลล์ นครราชสีมา เช่น ชั้น 3 ห้อง MCC Hall, วาไรตี้ ฮอลล์ และชั้น 1 แกรนด์ฮอลล์ หน้าร้านแมงป่อง และบริเวณลานหน้าห้างฯ
โดยจะมีทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ จากหลายค่ายชั้นนำพร้อมอุปกรณ์ประดับยนต์ และโปรโมชันพิเศษมาร่วมงาน ส่วนไฮไลต์เป็นการประกวดรถคลาสสิกโบราณครั้งแรกในภาคอีสาน ซึ่งจัดประกวด 2 รุ่น คือ รุ่นก่อนปี 2500 และรุ่นปี 2520 พร้อมมีโชว์เครื่องเสียงจากทีมซาวนด์ สปีดชิงแชมป์เอเชียฯ และโชว์รถมอเตอร์ไซค์วิบากอีกด้วย
“นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานยังจะได้รับความสนุกสนานกับคอนเสิร์ตของศิลปินดาราดัง อย่าง ตู่-ภพธร, กัน-นภัทร, ตั้ม-วราวุธ, โพลี่แคท, กวาง-จิราพรรณ และ ศาล-ศาลศิลป์ และยังมีข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้จองรถ ลุ้นรับของรางวัลฟรี เช่น ทองคำ รถจักรยานยนต์ บัตรเติมน้ำมัน และของรางวัลอีกมากมาย” นายอดิสรกล่าวในตอนท้าย
ขณะที่ผู้ประกอบการค้ารถยนต์ จ.นครราชสีมาอีกกลุ่มหนึ่ง นำโดย นางเข็มทอง เรืองกฤตยา ประธานชมรมผู้ค้ารถยนต์ใหม่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นเจ้าเก่าในการจัดงานมอเตอร์โคราชมาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 25 ปี เปิดเผยว่า ปีนี้ทางชมรมฯ กำหนดจัดงาน “THE NORTHEAST INTERNATIONAL MOTORSHOW 2019” มหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ครั้งที่ 25 จัดขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน-8 ธันวาคม 2562 นี้ โดยเปลี่ยนสถานที่จัดงานมาที่บริเวณชั้น 1 ลานโปรโมชัน, ชั้น 4 โคราชฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา

โดยชูรูปแบบงาน “ของแท้ครบทุกแบรนด์” จัดแสดงยนตรกรรมมากกว่า 20 ค่ายยักษ์ใหญ่ เช่น เชฟโรเลต, ฟอร์ด, ฮีโน่, ฮอนด้า, ฮุนได, อีซูซุ, จากัวร์, เกีย, แลนด์โรเวอร์, มาสด้า, เมอร์เซเดส-เบนซ์, เอ็มจี, มิตซูบิชิ, นิสสัน, ซูซูกิ, โตโยต้า, ยามาฮ่า, ซีเอฟโมโต และเชิดชัย คอร์ปอเรชั่น นำสุดยอดยนตรกรรมรุ่นล่าสุด รุ่นพิเศษ รถรุ่นใหม่ รถรุ่นยอดนิยม รถไฟฟ้า รถบรรทุก รถบัส มาจัดแสดงอย่างครบครัน พร้อมโปรโมชันเงื่อนไขสุดพิเศษ และสินเชื่อสำหรับการออกรถใหม่ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน
นางเข็มทองกล่าวอีกว่า ผู้ที่จองรถภายในงานมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ลุ้นรับรถจักรยานยนต์ KTM 1290 Super Adventure S มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท, Apple Watch Series 4 จำนวน 2 เรือน, โทรศัพท์ Huawei Y5 จำนวน 5 เครื่อง, ตั๋วเครื่องบินไป-กลับประเทศฮ่องกง จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง, iPad 1 เครื่อง, สร้อยคอทองคำกว่าแสนบาท, บัตรเติมน้ำมัน และของรางวัลอื่นๆ อีกจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Test Drive รถยนต์และรถจักรยานยนต์บริเวณหน้าศูนย์การค้าฯ และบริเวณ Sky Hall ชั้น 4 พร้อมกิจกรรมความบันเทิงแบบเต็มอิ่ม เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อีสานให้คึกคัก โดยคาดว่าจะมีผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมากกว่าทุกครั้งที่เคยจัดมา โดยการจัดงานครั้งที่ 24 ปีที่ผ่านมา “THE NORTHEAST INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2019” มียอดการจำหน่ายรถยนต์ และรถจักรยานยนต์รวมถึงสินค้าประดับยนต์เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 864,611,960 บาท มีผู้เข้าชมงาน 9 วันรวมกว่า 65,000 คน