20 June 2018

เศร้าสลด! เหยื่อเก๋งพุ่งชนลอยดับ พบครอบครัวยากจนไม่มีแม้เงินค่าทำศพทิ้งแม่วัยชราหลานเล็กเคว้ง (มีคลิป)



Post on: Mar 13, 2018
เปิดอ่าน: 2,205 ครั้ง

 

เศร้าสลด! เหยื่อเก๋งพุ่งชนลอยดับ พบครอบครัวยากจนไม่มีแม้เงินค่าทำศพ ซ้ำร้ายมีแม่ชราวัย 76 ปี พร้อมหลานเล็กอีก 3 คนที่ต้องดูแลต้องไร้ที่พึ่ง วอนช่วยเหลือ

คืบหน้าเหยื่อเก๋งชน จยย-web1ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีโลกโซเชียลเผยแพร่คลิปนาทีรถยนต์เก๋งพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่ขับย้อนศร จนร่างคนขับลอยระลิ่วกระเด็นตกกระแทกพื้นเสียชีวิตทันที โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 12 มีนาคม 2561 เวลา 07.40 น. ในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นั้น

ล่าสุดวันนี้ ( 13 มี.ค.) ร้อยตำรวจเอก ครรชิต พินิจ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปากช่อง เจ้าของคดี เปิดเผยว่า อุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้ นายขวัญชัย  พ่วงพลับ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 7 ตำบลตาคลี อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์  คนขับเสียชีวิตคาที่   จากการสอบสวนทราบว่า นายขวัญชัย ผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากโรงงานไทยเสรีผลิตอาหารสัตว์ ใกล้ที่เกิดเหตุ หลังเสร็จจากเข้ากะทำงาน ในตอนเช้าได้ขับรถออกมาจากซอยข้างร้านสมจิตร ถนนเส้นลำสมพุง-ป่าไผ่ อ.ปากช่อง  เพื่อไปซื้ออาหาร โดยขับขี่ย้อนศรริมถนนมมาเรื่อย ๆ  เพื่อจะข้ามไปวิ่งฝั่งตรงข้าม โดยมีรถบรรทุก 6 ล้อ คลุมผ้าใบจอดอยู่ริมถนนบังเส้นทางพอดี  ขณะขับรถออกไปกลางถนนทันใดนั้นได้มีรถเก๋งสีขาว หมายเลขทะเบียน ขน 592 นครราชสีมา โดยนายทวี  ชีวะสาโร อายุ 50 ปี พนักงานบริษัท ฟูใน ประเทศไทยจำกัด   เป็นคนขับมาพร้อมกับภรรยา โดยขับด้วยความเร็วสูงและพุ่งเข้าชนอย่างจัง  แรงกระแทงทำให้ร่างนายขวัญชัย กระเด็นลอยละริ้วไปไกล พร้อมกับรถจักรยานยนต์ ก่อนตกกระแทกพื้นถนนเอย่างรุนแรงทำให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

คืบหน้าเหยื่อเก๋งชน จยย-web2คืบหน้าเหยื่อเก๋งชน จยย-web5ร.ต.อ ครรชิต จากการสอบปากนายทวี คนขับรถเก๋ง ยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา  โดยนายทวีให้การว่า ได้ขับรถตามถนน เพื่อเดินทางกลับบ้าน และมองไม่เห็นรถของนายขวัญชัย จนกระทั่งรถพุ่งชนกระแทกดังกล่าว รู้สึกตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยรถยนต์มีประกันชั้น 1 และเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลืองานศพนายขวัญชัยจำนวน 5,000 บาท เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

คืบหน้าเหยื่อเก๋งชน จยย-web3ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดท่ามะนาว หมู่10 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของนายขวัญชัย  พ่วงพลับ  บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า เพียงแม่วัย 76 ปี ชื่อ นางสุเพี้ยน  ไกคูณ และหลานชาย 3 คน อายุ 3 ขวบ 5 ขวบ และ 7 ขวบ  และชาวบ้านผู้ใจบุญมาช่วยงานศพเท่านั้น จากการสอบถามนางสุเพี้ยน  แม่ของนายขวัญชัย ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า   เล่าว่า ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว  รับจ้างรายวันโรงงานอาหารสัตว์ได้วันละ 300 บาท พอมีรายได้มาจุนเจือครอบครัว โดยมีแม่และหลานซึ่งเป็นลูกของน้องชาย ที่ถูกจำคุกอยู่ที่  จ. สระบุรี และเลิกกับแม่ของหลาน ภาระทุกอย่างก็ตกมาอยู่กับนายขวัญชัย แต่ตอนนี้ไม่มีลูกแล้ว ตนเองยังทำใจไม่ได้ และไม่รู้ชะตากรรมต่อไปว่าจะทำอย่างไร เงินที่จะศพลูกก็ยังไม่มี  ข้าวที่มาหุงให้แขกที่มาร่วมงานหลวงพ่อก็เมตตาบริจาคมาให้ ส่วนเงินใส่ซองพระที่มาสวดแต่ละคืนผู้ใจบุญที่อยู่บริเวณวัดและเพื่อนบ้านก็มาช่วยกันคนละไม้คนละมือ วันนี้ยังไม่รู้ชีวิตจะเดินต่อไปอย่างไรสงสารแต่หลานที่ยังเล็กอยู่ ห้องที่เช่าอยู่ก็ไม่รู้จะเอาเงินมาจากไหน  โดยจะฌาปนกิจศพลุกชายในวันพรุ่งนี้

คืบหน้าเหยื่อเก๋งชน จยย-web6คืบหน้าเหยื่อเก๋งชน จยย-web8สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนางสุเพี้ยนและหลานอีก 3 คน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณกรกฤต  บัวพิมพ์  โทร.085-206-0696

ร ต อ ครรชิต เจ้าของคดีเก๋งชน จยย-1คืบหน้าเหยื่อเก๋งชน จยย-web7คืบหน้าเหยื่อเก๋งชน จยย-web9คืบหน้าเหยื่อเก๋งชน จยย-web10 คืบหน้าเหยื่อเก๋งชน จยย-web11คืบหน้าเหยื่อเก๋งชน จยย-web4