20 June 2018

ล็อตใหญ่! ตร.โคราชสกัดจับกัญชา500 โลค่ากว่า 5 ล.ยกย่องตำรวจไม่รับสินบน (ชมคลิป)Post on: Mar 2, 2018
เปิดอ่าน: 412 ครั้ง

 

ตำรวจโคราชสกัดจับยาเสพติดได้กัญชา 500 กก.มูลค่า 5 ล้านบาท ขณะตั้งจุดตรวจสกัดเขต อ.ปากช่อง พบรถยนต์มีพิรุจ จึงเข้าตรวจสอบพบเบาะหลังวางกัญชาแห่งเต็มเบาะ ยกย่อง 2 ตำรวจไม่รับเงินติดสนบน ยกเป็นไอดอลของตำรวจไทย

จับกัญชา-web1วันนี้ (2 มี.ค.) ที่ด้านหน้าศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3  ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.อ.วิระชัย  ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์  กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3  และ พล.ต.ต.วัชรินทร์  บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายศุภชีพ  หรือ ชีพ มีบุญ อาย 39 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 307 หมู่ 1 ต.แม่พริก  อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พร้อมของกลาง กัญาแห่งอัดแท่ง จำนวน 13 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 500 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท  รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้องเชฟโลเรต สีขาว ทะเบียน กน 9279 พิษณุโลก และ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กลางดง ได้ตั้งจุดตรวจยาเสพติดตามแผนจุดตรวจสัมพันธ์ และเพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติตามแผน “ปฏิบัติการพิทักษ์ประชา 61/3 ของตำรวจภูธรภาค 3” เพื่อสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด ขณะปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดตรวจยาเสพติด ม.4 ต.กลางดง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบเห็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคลคันดังกล่าว ขับหลบเลี่ยงก่อนถึงจุดตรวจอย่างมีพิรุธ   ส.ต.ต.พชร  ศรีวัชระ  และ ส.ต.ต.ฤทธิไกร  ไชยดา ผบ.หมู่ ฝ่ายปราบปราม สภ.กลางดง ได้เข้าตรวจสอบ  เมื่อไปถึงพบนายศุภชีพ เป็นคนขับมาลำพังคนเดียว จากการตรวจสอบภายในรถพบกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวนมากบรรจุอยู่ในพลาสติกสีดำวางไว้เต็มเบาะด้านหลัง ซึ่งนายศุภชีพ  พยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นาย แต่ถูกปฏิเสธไม่รับเงินที่นายศุภชีพเสนอให้และทำการจับกุมดำเนินคดี

จับกัญชา-web3

จับกัญชา-web2นายศุภกิจ  ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างขนกัญชาให้กับนายทุน มาจาก จ.บึงกาฬ เพื่อนำส่งปลายทางที่ จ.สงขลา โดยจะมีคนมารับต่อที่ ห้างเซียร์รังสิต จ.ปุทมธานี โดยได้ค่าจ้างจำนวน 200,000 บาท จากการสอบประวัตินายศุภชีพ พบว่า เคยถูกจับกุมดำเนินคดีคดีลักลอบขนกัญชามาแล้ว 5 ครั้ง และล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2559 ก่อนกลับมาขนกัญชาและถูกจับกุมได้ในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการขยายผลการจับกุมขบวนกลางดังกล่าวต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า พล.ต.อ.วิระชัย ได้กล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายที่ไม่รับสินบนจากขบวนการค้ายาเสพติด ยกให้เป็นไดดอลของตำรวจไทย ต้องมีความกล้า หาญ ซื่อสัตย์ยึดมั่นใจอุดมการณ์ของตำรวจ พร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่งเป็นขวัญกำลังใจให้กับตำรวจทั้ง 2 นาย

จับกัญชา4

จับกัญชา5

จับกัญชา6

จับกัญชา7