16 July 2018

ญาติใครเช็คด่วน! เปิดรายชื่อเหยื่อทัวร์มรณะทั้งเจ็บและตายPost on: Mar 22, 2018
เปิดอ่าน: 666 ครั้ง

เปิดรายชื่อ เหยื่อทัวร์มรณะ 18 ศพรองผู้ว่ากาฬสินธุ์รุดลง พท.เกิดเหตุรถทัวร์มรณะนำชาวบ้านมาประสบอุบัติเหตุที่โคราช พร้อมประสานย้ายศพไปบ้านเกิด ผู้ว่าฯ โคราชพร้อมอำนวยความสะดวกทุกด้าน เผยกู้ภัยฮุก 31 บริการนำศพไปส่งถึงบ้านฟรีโดยไม่คิด คชจ. สรุปยอดผู้เสียชีวิตล่าสุ 18 ราย เจ็บ 28 ราย กลับบ้านแล้ว 10 ราย  คนขับยังหาตัวไม่พบ

เปิดรายชื่อทัวร์มรณะ6สำหรับความคืบหน้ากรณีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นักท่องเที่ยวชาว ต.หลุบ และต.ห้วยโพธิ์ จ.กาฬสินธุ์ประสบที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่ จ.จันทรบุรี และช่วงเดินทางกลับได้เกิดอุบัติเหตุในเขต ต.อุดมทรัพย์ จ.นครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากนั้น

ล่าสุดเช้าวันนี้ (22 มี.ค.)  นายวิเชียร  จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  เปิดเผยว่า ได้ประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในการดำเนินการเคลื่อนย้ายศพและอำนวยความสะดวกในการเดินทาง โดยทางจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ส่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์มาประสานในพื้นที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทางมายังพื้นที่เกิดเหตุ  โดยยอดผู้เสียชีวิตขณะนี้เพิ่มเป็น 18 ราย เป็นชาย 6 ราย (ผู้ใหญ่ 5 ราย เด็กชาย 1 ราย) หญิง 12 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 28 ราย หญิง 15 ราย ชาย 13 ราย นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลจำนวน 18 ราย (รพ.มหาราช นครราชสีมา 9 ราย รพ.วังน้ำเขียว 3 ราย รพ.กรุงเทพมหานครราชสีมา 3 รายรพ.ปักธงชัย 1 ราย รพ.เทพรัตน์ 1 ราย รพ.ค่ายสุรนารี 1 ราย)และ สามารถกลับบ้านได้ 10 ราย ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำการพิสูจน์อัตลักษณ์และตรวจสอบรายชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บให้ชัดเจน เนื่องจากบางศพไม่สามารถระบุตัวตนได้ ซึ่งศพผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่ รพ.วังน้ำเขียวจำนวน 16 ศพ รพ.ปักธงชัย 1 ศพ และรพ.เซนแมรี่ อ.เมืองอีก 1 ศพ ซึ่งเสียชีวิตเพิ่มเมื่อเช้านี้ (09.00 น.)

เปิดรายชื่อทัวร์มรณะ1

เปิดรายชื่อทัวร์มรณะ2สำหรับสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า เกิดจากรถเบรกแตก เนื่องจากผู้โดยสารที่รอดชีวิตให้ข้อมูลว่า คนขับตะโกนแจ้งให้ผู้โดยสารชั้น 2 ทราบว่ารถเบรกแตก และให้ลงไปหลบที่ชั้น 1 ก่อนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไปส่วนคนขับนั้นยังไม่ทราบชัดเจนว่า หลบหนีหรือเสียชีวิตแต่ในจำนวนผู้บาดเจ็บทั้งหมดตรวจสอบแล้วไม่มีคนขับแต่อย่างใด

นายวิเชียร  กล่าวอีกว่า สำหรับการลำเลียงศพผู้เสียชีวิตไปยังบ้านเกิดเพื่อบำเพ็ญกุศลทางศาสนานั้น ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพุทธรรมการกุศล (ฮุก 31) อาสาที่จะบริการนำศพไปส่งให้ญาติผู้เสียชีวิตทุกรายโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่คนไทยเราช่วยกันในเวลาที่ตกทุกข์ได้ยากและเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของญาติผู้เสียชีวิตด้วยสำหรับการช่วยเหลือนั้น ทราบว่ารถทัวร์คันดังกล่าวมีประกันชั้น 1 กับบริษัทอาคเนย์ประกันภัย จะได้ช่วยเหลือต่อไป

เปิดรายชื่อทัวร์มรณะ5

สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตประกอบด้วย

1.นางนภาวรรณ จำปาศรี

2.ด.ญ.พรรณวดี  ถิตย์ถนอม

3.นางสมพศ สุทธิชุม

5.ด.ช.ชนาธิน  พลไกรษร

6.นางละม่อม  อังคะแสน

7.น.ส.เพลินพิศ  จำปาศรี

8.นายวิรุฬห์  ตอก้อง

9.นางทองสอน ปรีวิลัย

1.ด.ญ.ปีวีณ์สุดา  วังพิกุล

11.นายโฆษิต  เพชรสังหาร

12.นายบุญชิด  สุทธิชุม

13.นางวรรณา  จำปาศรี

14.น.ส.จิราภรณ์  ไชยกำปัง

15.นางสายธาร สุทธิชุม

16.นายสีไพร  เผือดผุด   ทั้งหมดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

17.นางเรียน  ธารวาวแวว เสียชีวิตที่ รพ.เซนต์แมรี่เมื่อเช้านี้ และ

18.หญิงไทยไม่ทราบชื่อ  เสียชีวิตที่ รพ.วังน้ำเขียวขณะนำส่งรักษา

28868

S__85205003

S__85205004