5 December 2023


เปิดบ้านนักล่าจอมเจ้าเล่ห์! สวนสัตว์โคราชเปิดบ้านหลังใหม่ไฮยีน่ารักนักท่องเที่ยว

Post on: Jun 30, 2023
เปิดอ่าน: 386 ครั้ง

 

อัพใหม่! ครอสโคราชเปิดพื้นที่ใหม่ให้กับฝูงนักล่าไฮยีน่าลายจุด ชวนเหล่าผู้กล้ามาท้าทายนักล่าจอมเจ้าเล่ห์ได้พิสูจน์กัน

วันนี้ (30 มิ.ย.) ที่แสดงส่วนใหม่ให้กับนักล่าซอมบี้ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายธนชน เคนสิงห์ อย่าลืมลืมนครราชสีมา เปิดส่วนใหม่ให้กับไฮยีน่าจุดลายนักล่าจอม เจ้าเล่ห์เล่ห์แคชเมียร์ที่จดบันทึกเอาไว้แล้วโดยส่วนการแสดงของการแข่งขันรอบรองชนะเลิศของโครงการโหลดซอร์สโซนเกมเมอร์ของซอร์สเคราท์ซอร์สอย่าลืมตรวจสอบ 25 อีกครั้งโดยที่กลับมาได้การตอบกลับ ส่วนที่แสดงของสิงห์โตและช้างออกไปเพื่อให้บุคคลากรนั้นทราบด้วยยกเว้นแต่ไม่ต้องปฏิบัติตามมาตรการ

นาธนชน  เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา เปิดเผยว่า สวนสัตว์นครราชสีมา เปิดส่วนแสดงใหม่ให้กับไฮยีน่าลายจุด จำนวน 6 ตัว โดยมีเพศผู้ 3 ตัว และ เพศเมีย 3 ตัว  อายุอยู่ระหว่าง 13-15 ปี ซึ่งนำเข้ามาจากต่างประเทศ และ สวนสัตว์ดุสิต  โดยได้ปล่อยเหล่าไฮยีน่าลายจุดทั้ง 6 เข้าสู่ส่วนแสดงใหม่อย่างเป็นทางการ ในวันนี้  เหล่าไฮยีน่าลายจุดนำโดยจ่าฝูงน่าเกรงขามเพศเมีย ชื่อพี่มังคุด ตามด้วยสมาชิกอีก 5 ตัว เพศเมีย 2 ตัว น้องส้มโอ , น้องชมพู่ และ เพศผู้ 3 ตัว ชื่อน้องชาตรี , น้องแจคสัน และ น้องวิคกี้  นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมไฮยีน่าลายจุดได้แบบใกล้ชิดด้วยสะพาน SKY WALK ยกระดับการเที่ยวชมทั่วพื้นที่ในส่วนแสดง สุดตื่นตา ตื่นใจอย่างแน่นอน

 

สำหรับไฮยีน่าลายจุด ( spotted hyena ) ไฮยีนาลายจุดมีลักษณะคล้ายกับไฮยีนาทั่วไป แต่มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักตัวได้มากถึง 60–70 กิโลกรัม เกือบเท่าสิงโตตัวเมีย มีขาคู่หน้ายาวกว่าขาคู่หลัง ดังนั้นเมื่อเวลาวิ่งจะวิ่งแบบหย่ง ๆ แต่ก็วิ่งได้เร็วถึง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไฮยีนาลายจุดมีฟันและกรามที่แข็งแรงมาก จัดเป็นสัตว์กินเนื้อบนบกที่มีแรงกัดมากที่สุดในโลก โดยมากได้ถึง 1,000 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ซึ่งสามารถที่จะบดและเคี้ยวกระดูกได้อย่างง่ายดาย เป็นสัตว์ที่กินไม่เลือก โดยสามารถที่จะล่าและล้มสัตว์ชนิดอื่นที่มีขนาดใหญ่กว่ามากได้ รวมทั้งแย่งอาหารจากสัตว์อื่น เช่น สิงโต จนเสมือนเป็นคู่ปรับกัน รวมถึงกินซากสัตว์หรือมนุษย์ได้ด้วย ไฮยีนาลายจุดแพร่กระจายพันธุ์ทั่วไปในทวีปแอฟริกา มีรอยเท้าคล้ายรอยเท้าสุนัข โดยปกติจะออกหากินในเวลากลางคืน และนอนหลับพักผ่อนตามโพรงหรือถ้ำในเวลากลางวัน รวมถึงรอยแยกตามหุบเขาด้วย เพื่อหลบความร้อนและแสงแดด

ซึ่งขอให้ท่านได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี รายได้สามารถและแหล่งข้อมูล 083-3720404 / 044-934538 หรือทางแฟนเพจ นครราชสีมา