3 December 2021


จัดเต็มเพื่อชาวโคราช! ฟู๊ดแลนด์โฉมใหม่เปิดให้เปิด 24 ชม. รวมทุกความต้องการหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชน

Post on: Oct 5, 2020
เปิดอ่าน: 279 ครั้ง

 

ฟู้ดแลนด์โคราช เปิดให้บริการแล้วอย่างเต็มรูปแบบ ปรับโฉมใหม่ ทันสมัย คงคอนเซ็ปต์ สด สะอาด แหล่งรวมสินค้าหลากหลาย เปิดโอกาสแก่คนท้องถิ่น ได้นำสินค้าเข้ามาจำหน่าย ให้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ตอบโจทย์ความต้องการของชาวโคราชแบบครบครัน

เมื่อวันที่ 1ต.ค.63 ที่บริเวณชั้น1ศูนย์การค้าเทอมินอล21โคราช อ.เมิอง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร  จันทรโณทัยผู้ว่ารสชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิด ฟ้ดแลนด์สาขานครราชสีมาโฉมใหม่ อย่างเป็นทางการ โดยมีนายอธิพล ตีระสงกรานต์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำกัด  ให้การต้อนรับ

นายอธิพล ตีระสงกรานต์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำกัด  เปิดเผยว่า “ต้องขอบคุณชาวโคราชอย่างใจจริง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาชาวโคราชให้กำลังใจ และรอคอยการกลับมาแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งเรากลับมาตามคำสัญญาพร้อมกับโฉมใหม่ โดยเน้นความต้องการของชาวโคราช เจาะกลุ่มทุกเพศทุกวัย สามารถใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ดี เข้ามาใช้บริการแล้วรู้สึกว่า ที่นี่คือแหล่งช้อปปิ้งที่ ครบ จบ ในที่เดียว โดยตกแต่งสไตล์ Culture Modern Industrial เป็นการผสมผสานความทันสมัย และศิลปะ เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงพื้นที่จุดต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ให้ภาพรวมออกมาดูโล่งสะอาดตา และยังสอดแทรกความคิดสร้างสรรค์ทางด้านศิลปะไว้บนผนังตกแต่ง แสดงภาพลักษณ์ที่เป็นตัวตนของฟู้ดแลนด์ฯ ผ่านรูปแบบสไตล์ Modern Industrial โดยมีพื้นที่มากกว่า 2,000 ตารางเมตร การปรับโฉมใหม่ครั้งนี้เป็นการขอบคุณจากพวกเราชาวฟู้ดแลนด์ฯ  เพื่อให้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ตอบโจทย์ชาวโคราช พร้อมกับเฟ้นหาสินค้าที่ตรงกับความต้องการมาบริการอย่างต่อเนื่อง”

เราได้นำสินค้าหลายประเภทจากผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็นสินค้านำเข้า อาหารสด ของกิน ของใช้ นอกจากนี้ยังได้เพิ่มโซนสินค้าท้องถิ่น และโซนกลุ่มชุมชนให้ได้มาออกบูธ นำสินค้าท้องถิ่นมาจำหน่าย เป็นการสร้างอาชีพ และรายได้เพิ่มขึ้น เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความหลากหลายของสินค้า ผสมผสานความทันสมัย และง่ายต่อการช้อปปิ้งตลอด 24 ชั่วโมง

โดยนายอธิพล  กล่าวเพิ่มเติมว่า “ลูกค้าที่มาใช้บริการ จะได้สัมผัสทุกๆมุมที่มีความหลากหลายของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นสินค้านานาชนิด ของกิน ของใช้ อาหารสด ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่มาออกบูธเพื่อสร้างรายได้ และสร้างอาชีพให้กับชุมชน รวมทั้งร้านอาหารของเราเอง ร้านอาหารถูกและดี ที่เป็นครัวเปิดเหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่บ้าน หรือจะซื้อสินค้าในฟู้ดแลนด์ฯ และให้เชฟ  ร้านถูกและดีประกอบเมนูได้ตามความต้องการของลูกค้าก็ทำได้เช่นกัน และในอนาคตจะเพิ่มจุดจำหน่ายสินค้าท้องถิ่นไปยัง   ฟู้ดแลนด์ฯสาขาในกรุงเทพฯ เพื่อเป็นการช่วยให้กลุ่มชุมชนท้องถิ่นมีรายได้เพิ่มมากขึ้น”

“นอกจากการจำหน่ายสินค้าแล้วเรายังมีกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคม โดยครั้งนี้มอบเงินให้กับมูลนิธิ 100 ปี โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จำนวน 100,000 บาท และยังดำเนินกิจกรรมช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง ผ่านมูลนิธิ 100 ปี โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โดยฟู้ดแลนด์ฯ จะตั้งกล่องบริจาคเพื่อผู้ยากไร้ และสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ในฟู้ดแลนด์ฯ ทุกสาขา และเมื่อลูกค้าซื้อสินค้าในฟู้ดแลนด์ฯ หากไม่ได้นำถุงผ้ามา สามารถร่วมบริจาคถุง 1 ใบ มีมูลค่า  1 บาท  ให้กับมูลนิธิ 100 ปี โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาได้ด้วยเช่นกัน”

“นอกจากการปรับโฉมการตกแต่ง และเพิ่มมุมสินค้าเพื่อความหลากหลายแล้ว เรายังได้รับการสนับสนุนที่ดีจากคู่ค้า และพันธมิตร ในการร่วมกันจัดโปรโมชั่นเพื่อช่วยค่าครองชีพ กับโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1, ซื้อ 2 แถม 1, โปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษ 48 ปี 48 วัน, แลกซื้อสินค้าราคาพิเศษ และในอนาคตยังมีโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง ส่งมอบให้ชาวโคราชเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข และความครบครันเพราะ “ฟู้ดแลนด์โคราช เพื่อคนโคราช”

ส่วนเป้าหมายนั้น ต้องยอมรับว่าสาขาโคราชเราไม่ได้กำไรตั้งแต่เปิดกิจการมา โดยยอดขายที่ตั้งไว้คือเดือนละ18ล้านบาทแต่ที่ผ่านมาเราทำได้ประมาณ 8-10 ล้านบาทเท่านั้น แต่เหตุผลที่เรากลับมาเปิดให้บริการแก่ชาวโคราชอีกครั้งหลังเจอภาวะวิกฤติทั้งเหตุกราดยิงและโควิด-19 เพราะกำลังใจของชาวโคราชที่พร้อมให้การต้อนรับ และเรียกร้องให้เรามาเปิดบริการเป็นความอบอุ่น ความปลื้มปิติที่หาได้ยากแต่ชาวโคราชมีสิ่งเหล่านี้ให้เรา เราจึงกลับมา