21 June 2024


“คลังคาซ่า”ยักษ์ใหญ่อสังหาฯ โคราชลุยบิ๊กโปรเจกต์มิกส์ยูสผุด “เดอะลิงค์ 88”Infinite Living&Smart City มูลค่า 8.8 พันล.(คลิป)

Post on: Aug 29, 2019
เปิดอ่าน: 840 ครั้ง

 

“คลังคาซ่า” ยักษ์ใหญ่อสังหาฯโคราช เดินหน้าลุยบิ๊กโปรเจกต์มิกส์ยูส คอมเมอร์เชียล พัฒนาที่ดินใจกลางเมืองผืนสุดท้ายเฟส 2 ภายใต้ชื่อโครงการ “เดอะลิงค์ 88” มูลค่ากว่า 8.8 พันล้าน เผยมุ่งพัฒนาให้เป็น Infinite Living & Smart City สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่อย่างแท้จริง พร้อมเปิดรับพันธมิตรเข้าร่วมลงทุนทุกรูปแบบ เตรียมนำนักลงทุนดูพื้นที่จริงเดือน ต.ค. ก่อนบุกกรุงชวนนักลงทุนร่วมสร้างเมืองใหม่ปลายปีนี้

นายไพจิตร  มานะศิลป์ กรรมการผู้จัดการบริษัท คลังคาซ่า จำกัด เปิดเผยว่า  “คลังคาซ่า” คือ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของ จังหวัดนครราชสีมาและภาคอีสาน บนที่ดินทำเลทองผืนใหญ่ใจกลางเมือง โคราชผืนสุดท้าย ติด ถ.มิตรภาพ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เนื้อที่กว่า 300 ไร่ มูลค่าการลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท ภายใต้โครงการซิตี้ลิ้งค์ ( City Link )  โดยมีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั้งแนวนอนและแนวดิ่งมาอย่างต่อเนื่อง และประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยในเฟสแรกเป็น โครงการซิตี้ลิ้งค์ คอนโดมิเนียมหรู ทั้งหมด 10 อาคาร รวมกว่า 800 ยูนิต ขายไปแล้วกว่าร้อยละ 90 คาดว่าจะสามารถปิดโครงการนี้ได้ภายในเร็ว ๆ นี้

ส่วนการดำเนินการในเฟส 2 ที่จะดำเนินการในปี  2562 นี้ มีแผนดำเนินงานในรูปแบบมิกซ์ยูส คอมเมอร์เชียล โปรเจกต์ (MIX USE COMMERCIAL PROJECT) ซึ่งเป็นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสานหลายประเภทในโครงการเดียวกัน ทั้ง คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน โรงแรม  โรงพยาบาลและ สวนสุขภาพขนาดใหญ่  โรงเรียนนานาชาติ เป็นต้น และยังคงเน้นอสังหาฯแนวดิ่งเป็นหลัก ซึ่งตั้งอยู่ข้างโรงเรียนนานาชาติแอง โกล สิงคโปร์ ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดการเรียนการสอนแล้ว

นายไพจิตร กล่าวต่อว่า จนถึงขณะนี้ คลังคาซ่าได้มีการพัฒนาพื้นที่โครงการซิตี้ลิ้งค์ ไปแล้วกว่าร้อยละ 70  จากทั้งหมดกว่า 300 ไร่ ยังคงเหลือที่ดินแปลงสุดท้าย อีก 88 ไร่ ที่จะพัฒนาต่อไปภายใต้ โครงการใหม่ล่าสุด คือ  “ เดอะลิงค์ 88 :The Link 88 “Infinite Living & Smart City”  เป็นอาณาจักรสมาร์ทซิตี้ โดยเป็นโปรเจกต์มิกซ์ยูส ตัวใหม่ของคลังคาซ่า และเป็น 88 ไร่สุดท้ายที่อยู่ในมือ ซึ่งเป็นการพัฒนาครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของคลังคาซ่า โดยโครงการจะมีหลายพาร์ท โดยพาร์ทหนี่งที่เปิดตัวไปแล้วคือ ส่วนของการศึกษา (education) ซึ่งเปิดตัวโรงเรียนนานาชาติ  แองโกลสิงค์โปร์ไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว

ส่วนพาร์ท 2 คือ Smart City โดยจะเปิดตัวกับ Class café ก่อนซึ่งจะเป็นคอมมูนิตี้กาแฟ ที่สวยและใหญ่ที่สุดของคลาส บนพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ส่วนต่อไปเป็นพาร์ทที่ 3 คือ คอนโดมิเนียม จะเป็นรูปแบบเดิมไซต์ขนาด 79 ยูนิต รวมประมาณ 200 ยูนิต  พาร์ทที่ 4 จะเป็น Co-working space รูปแบบของออฟฟิศบิลดิ้ง และอีกพาร์ท หนึ่งจะเป็นโรงพยาบาล อยู่ในส่วนของ Healthy  ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับโรงพยาบาลขนาด 100 เตียง นอกจากนี้ยังมีคลินิกเฉพาะทางที่จะเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรด้วย

“ ขณะนี้เรากำลังมองหาพาร์ทเนอร์ที่จะเข้าร่วมทำธุรกิจด้วยกัน เนื่องจากบางอย่างต้องยอมรับว่าเราไม่ถนัด แต่หากมีพันธมิตรที่ต้องการลงทุนไม่ว่าจะเป็นซื้อหรือเช่าที่ดินก็สามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ เป้าหมายของเราคือต้องการให้เป็น Smart City อย่างแท้จริงและเป็นรูปธรรม ต้องเป็นที่อยู่อาศัยรูปแบบใหม่ เป็น Smart Living ผู้ที่มาใช้ชีวิตใน เดอะลิ้งค์ 88 จะต้องสะดวกสบายและทันสมัย เช่น อาจจะมีสกูตเตอร์บริการสำหรับการเดินทางที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง เรื่องเอ็นเตอร์เทนเมนต์ภายใน  เช่น คอนโดฯ อาจมีโรงภาพยนตร์อยู่ในสโมสรหรือคลับเฮ้าส์ เป็นต้น” นายไพจิตร กล่าว

ด้าน นายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ รองกรรมการบริษัท คลังคาซ่า จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า คลังคาซ่า จะไม่ทำที่อยู่อาศัยเหมือนทั่ว ๆไป แต่จะทำที่อยู่อาศัยที่พิเศษเฉพาะกลุ่ม หรือ Live Care  เช่น อาจเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับคนที่รักสุขภาพ คนสูงอายุ ที่ต้องอยู่อย่างมีคุณภาพ มีอุปกรณ์ภายในเหมาะสม มีแพทย์พยาบาลอยู่ใกล้ ๆ  คอยดูแล หรืออาจะจมีกิจกรรมการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ด้วย เป็นต้น

ส่วนแผนการประชาสัมพันธ์นั้น ทางโครงการเดอะลิ้งค์ 88 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงเดือน  ต.ค.นี้ โดยจะเชิญกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่เข้ามาดูสถานที่จริง และช่วงเดือนธันวาคม เดอะลิ้งค์ 88 จะเปิดตัวกับนัก development ที่กรุงเทพฯ เนื่องจากโคราชเป็นเมืองที่มีศักยภาพสูงด้านการลงทุน ซึ่ง เดอะลิ้งค์ 88 จะเป็นโครงการที่รองรับความเติบโตของเมืองในทุกมิติ จะเป็นเมืองใหม่ที่ทันสมัยไม่ซ้ำแบบโครงการใด ๆ ทั้งสิ้น

โดยโปรเจ็กต์ของเดอะลิ้งค์ 88 นี้คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 5-8 ปี จึงจะเสร็จสมบูรณ์ คาดว่าจะมีการลงทุนใน เดอะลิงค์88 มากถึง 8,800 ล้านบาท รวมกับที่ดินพัฒนาไปแล้วอีก 6,000 ล้านบาท รวมแล้วทั้งหมดกว่าหมื่นล้านบาท

เป้าหมายของกลุ่มคลังคาซ่า เราจะสร้างที่ดินแปลงใหญ่ทั้งหมดกว่า 300 ไร่ให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ (NEW CENTRAL BUSINESS DISTRICT : New CBD) ของ จ.นครราชสีมา ทั้งเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจ การศึกษาและสุขภาพ โดยมีโซนร้านอาหารที่มีคุณภาพระดับพรีเมียม ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่งเศส และร้านค้าระดับพรีเมียม เช่น ร้านกาแฟ ร้านตัดผม เป็นต้น ควบคู่ไปกับความเป็น Smart  City โดยมุ่งพัฒนาโครงการเดอะลิงค์ 88 เป็น Smart  City อย่างแท้จริง ซึ่งมี 3 ส่วนประกอบ คือ Work  Live  Play  อยู่ด้วยกัน นายสุดที่รัก กล่าวในตอนท้าย