22 May 2024


AIS Business เสริมแกร่งผนึก Cisco เดินหน้าเปิดบริการCloud Security ระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์เต็มรูปแบบ

Post on: Aug 30, 2022
เปิดอ่าน: 300 ครั้ง

 

AIS Business ยังคงเดินหน้ายกระดับการทำงานขององค์กรภาคธุรกิจไทย ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล และโซลูชันที่สอดรับกับบริบทโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โซลูชันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ที่นับว่าเป็นหัวใจสำคัญในการทำ Digital Transformation ขององค์กรและภาคธุรกิจ ทำให้ที่ผ่านมา AIS Business ได้ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำระดับอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอบริการและโซลูชันด้านความปลอดภัยให้กับองค์กรภาคธุรกิจ ล่าสุดได้ผนึกกำลังกับ Cisco ผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยระดับโลก เปิดตัวความร่วมมือในฐานะผู้ให้บริการด้านการจัดการระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ (Cloud Security Managed Service Provider) แบบครบวงจรโดย AIS เป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ที่จะมาส่งมอบบริการระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ของระบบคลาวด์แบบครบวงจร เพื่อให้องค์กรภาคธุรกิจไทยมีขีดความสามารถในการรับมือกับภัยด้านไซเบอร์ในองค์กร รวมถึงลดต้นทุนการดำเนินการและค่าใช้จ่ายด้านความปลอดภัยไซเบอร์ ทั้งเรื่องบุคลากร การบริหารจัดการ การออกแบบระบบ ติดตั้งพร้อมกับตั้งค่าการใช้งานอุปกรณ์ ตรวจสอบเฝ้าระวังการทำงานของระบบนายธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร AIS กล่าวว่า “วันนี้เราเห็นการทำงานในองค์กรและภาคธุรกิจที่เริ่มปรับรูปแบบการทำงาน รวมถึงมีการนำดิจิทัลเทคโนโลยีเข้ามาอยู่ในกระบวนการทำงานของส่วนงานต่างๆ มากขึ้น ทั้งการนำแอปพลิเคชันเข้ามาเสริมประสิทธิภาพของการทำงาน หรือแม้การใช้บริการดิจิทัลเพื่อให้ตอบโจทย์การแข่งขันของภาคธุรกิจ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ ความปลอดภัยด้านไซเบอร์จากการทำงานที่วันนี้แนวโน้มของการโจมตีทางไซเบอร์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ AIS Business ในฐานะผู้นำด้านบริการดิจิทัลโซลูชันสำหรับภาคธุรกิจ พยายามที่จะมองหาบริการและโซลูชันด้านความปลอดภัยผ่านการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อทำให้ภาคธุรกิจสามารถขับเคลื่อนเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพโดย โดยครั้งนี้เรารู้สึกตื่นเต้นทำงานร่วมกับ Cisco ผู้นำในด้าน Cyber Security ชั้นนำระดับโลก ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้ AIS เป็นผู้ให้บริการโครงข่ายที่มีความพร้อมในการส่งมอบโซลูชันด้านความปลอดภัยไซเบอร์แบบครบวงจรให้กับองค์กรภาคธุรกิจ โดยไม่ต้องสูญเสียงบประมาณมหาศาลในการลงทุนระบบ การบริหารจัดการ และแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยไซเบอร์”

ทางด้าน นายทวีวัฒน์ จันทรเสโน กรรมการผู้จัดการ ซิสโก้ ประเทศไทย กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับ AIS ในการนำเสนอบริการและโซลูชันด้านความปลอดภัยในการใช้งานให้กับองค์กรภาคธุรกิจของประเทศ ซึ่งมีความสอดคล้องกับแนวทางการทำงานของ ซิสโก้ ที่ต้องการสร้างความปลอดภัยให้แก่องค์กรในการเชื่อมต่อการทำงานบนโลกอินเทอร์เน็ต และปกป้องระบบคลาวด์ของผู้ใช้งานภายในองค์กร ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์และแอปพลิเคชันต่างๆ  เพื่อให้ตอบสนองต่อองค์กรภาคธุรกิจที่มีรูปแบบการทำงานยุคใหม่ที่ทุกคนสามารถทำงานได้ทุกที่ เพื่อให้ภาคธุรกิจสามารถขับเคลื่อนการเติบโตได้ตามเป้าหมาย และยังมีความปลอดภัยด้านไซเบอร์สูงสุดตามมาตรฐานสากล ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของ ซิสโก้ ในฐานะผู้นำด้านระบบเครือข่ายและระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรให้มีความชัดเจนขึ้นไปอีกขั้น”

สำหรับการเป็นผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์เต็มรูปแบบ หรือ Cloud Security Managed Service Provider ของ ซิสโก้ โดยมี AIS เป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายแรกและรายเดียวในไทย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของการมีโครงข่ายสื่อสาร และสามารถในการให้บริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เหนือกว่า ตั้งแต่การออกแบบระบบ ติดตั้ง ตั้งค่าการใช้งานอุปกรณ์ ตรวจสอบเฝ้าระวังการทำงานของระบบ ดูแลให้คำปรึกษา และแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยไซเบอร์ให้กับองค์กร ด้วยทีมบริการหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมง สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ Cloud Security ร่วมกับ Cisco และบริการอื่นๆ จาก AIS Cyber Secure ได้ที่ https://business.ais.co.th/solution/security.html