28 February 2024


สุดฟิน!นทท.แห่สัมผัสอากาศหนาวกางเต็นท์จุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้าเต็มผาเก็บตะวัน เปิดชมวันแรก

Post on: Nov 21, 2020
เปิดอ่าน: 485 ครั้ง

 

วังน้ำเขียวโคราชคึก นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวเย็นกางเต็นท์จุดสกัดเขาสูง เขาแผงม้า เต็มหมด ส่วนผาเก็บตะวัน เปิดชมวันแรก จุดกางเต็นท์น่าจะเต็มเช่นเดียวกัน สุดยอดที่สุดการแห่ถ่ายเซลฟี่คึกคัก

วันนี้( 20 พฤศจิกายน 2563 ) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยถึงการท่องเที่ยวในวันที่พี่น้องประชาชนมีวันหยุดยาวติดต่อกัน 4 วันว่า จังหวัดฯบูรณาการตำรวจทางหลวง ทหาร อปพร. ตำรวจบ้าน อสม. อส. ตำรวจจราจร ขนส่ง โดยตั้งศูนย์อำนวยการความปลอดภัยเหมือนเทศกาลปีใหม่ สงกรานต์ ทั้งการหยุดยาว 4 วันนี้และการหยุดยาวเดือนธันวาคมหรือเดือนหน้าด้วย เนื่องจากจ.นครราชสีมามีการเปิดถนนเส้นใหม่เกิดขึ้นมากและเรื่องอุบัติเหตุถ้าไม่ระวังระวังให้ดีมันจะมากขึ้น และรถใช้ความเร็วมาก ฉะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจทางหลวงจะต้องเบรคความเร็วของพี่น้องประชาชนควบคู่กับการอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ซึ่งขณะนี้มีพี่น้องประชาชนไปท่องเที่ยวจำนวนมาก และบางจุดล้นหลามแน่นขนัด เช่น อ.วังน้ำเขียว จุดสกัดเขาแผงม้า , ผ้าเก็บตะวัน และที่ อ.ปากช่อง , อุทยานเขาใหญ่ โดยเฉพาะจุดกางเต็นท์ ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของฝาก เยอะแยะมากมาย ตอนนี้ที่จุด อ.วังน้ำเขียวจุดสกัดเขาสูงเขาแผงมาก ต.วังน้ำเขียว อุณหภูมิประมาณ 17-18 องศาฯ มีพี่น้องประชาชนนักท่องเที่ยวขึ้นไปกางเต็นท์พักจนแน่นเต็มพื้นที่แล้ว เพื่อชมแสงแรก ทะเลหมอก และกระทิงที่มีอยู่นับร้อยตัว ส่วนร้านอาหารสถานบริการต่างๆมทางจังหวัดฯได้แจ้งขอให้คิดราคาปรกติ ไม่เอาเปรียบพี่น้องประชาชนนักท่องเที่ยว เพื่อเกิดความประทับใจและให้เขามาเที่ยว จ.นครราชสีมาในโอกาสอื่นๆต่อไป ส่วนสภาพอากาศก็ดีมาก กลางคืน เช้า เย็น เย็นสบาย ทัศนียภาพ ดอกไม้กำลังเบ่งบานสวยงาม ปราศจากฝุ่น PM 2.5 อยู่ค่อนข้างระดับต่ำ

ด้านนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า ตอนนี้ อ.วังน้ำเขียวฯตามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติคึกคักมากเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติที่ได้มาสัมผัสอากาศเย็นสบาย แต่ช่วงกลางวันก็ร้อนอยู่บ้าง โดยทั่วไปมีลมเย็นพัดอยู่ตลอด จึงได้ชื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีโอโซนอันดับ 7 ของโลก ส่วนจุดสกัดเขาแผงม้า ตอนนี้สำหรับพื้นที่กางเต็นท์ที่จุดสกัดเขาแผงม้ามีนักท่องเที่ยวนำเต็นท์ไปกางจนเต็มหมดแล้ว โดยรองรับกางเต็นท์ได้ 150 หลัง นักท่องเที่ยวประมาณ 300 คนเต็มหมด  หากใครจะไปขอให้โทรศัพท์สอบถามก่อน ส่วนอีกจุดวันนี้ที่จุดผาเก็บตะวัน ต.อุดมทรัพย์ฯ เปิดวันแรก จุดกางเต็นท์ก็น่าจะเต็มเช่นเดียวกัน มีพื้นที่กางเต็นท์ได้ประมาณ 200 หลัง หรือนักท่องเที่ยว 300-400 คนโดยที่ยอดฮิตที่สุดคือทุกคนใช้มือถือถ่ายภาพ ถ่ายเซลฟี่คึกคัก ส่วนตามรีสอร์ท โรงแรม โฮมสเตย์ก็ยังมีที่พักรองรับอีกมากมาย แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดนิยมและชอบธรรมชาติกางเต็นท์พักได้สัมผัสแบบ 100% ซึ่งก็ขอเชิญชวนมาเที่ยววังน้ำเขียว ชมทะเลหมอก ทัศนียภาพของป่าสมบูรณ์ วิวทิวทัศน์สวยงามยาวเช้า ยามเย็น เที่ยวชมทุ่งดอกไม้สวยๆ ผลไม้ตามฤดูกาล ผักปลอดสารพิษ ชิม ช้อป อาหาร ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จิบ ชา กาแฟ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน