21 June 2024


อัดโปรฯแรงกระตุ้นยอดขายส่งท้ายปีงาน“มอเตอร์โชว์” โคราชชี้ปีหน้าตลาดรถสดใส ห่วงชุมนุม-โควิด19 ทำซบอีก

Post on: Dec 6, 2020
เปิดอ่าน: 808 ครั้ง

 

 มอเตอร์โชว์โคราชส่งท้ายปีคึก  ค่ายรถขนแคมเปญอัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขาย ด้าน “เอกสหกรุ๊ป”  จัดเต็มส่ง 3 แบรนด์ดังลดกระหน่ำ เผยเป็นช่วงที่ดีที่สุดสำหรับคนต้องการซื้อรถ ชี้ตลาดโคราชเริ่มกลับสู่ภาวะปกติ คาดปีหน้าสดใส  ห่วงชุมนุมการเมืองและโควิด-19 ทำตลาดซบอีก

ที่ชั้น 3  MCC HALL THE  MALL นายวิเชียร  จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายสุวัฒน์ จึงวิวัฒนาภรณ์ รองประธานชมรมผู้ค้ารถยนต์ใหม่ จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันเปิดงาน THE NORTHEAST INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2020  ครั้งที่ 26 ภายใต้คอนเซ็ป “โปรเด็ด แรงสุด ปลายปี”ขึ้น  โดยมีนางณัฎฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา ผู้ประกอบการ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ และประชาชนเข้าร่วมงานอย่างคึกคักซึ่งในปีนี้ทางชมรมฯ ได้มอบเงินสนับสนุนแก่เหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา และสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา สำหรับจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องช่วยหายใจ จำนวน 4 เครื่อง   ทั้งนี้เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีแห่งยนตรกรรมในรูปแบบใหม่ และกระตุ้นส่งเสริมการตลาดให้เกิดกระแสเงินหมุนเวียนในเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดนครราชสีมา ที่สำคัญ เป็นการสร้างกิจกรรมของชมรมฯ ร่วมสนับสนุนกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ด้วย

        ภายในงานได้รวบรวมคาราวานยานยนต์มากกว่า 20 ค่ายยักษ์ใหญ่ ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์และอุปกรณ์ประดับยนต์ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนรักรถ สนใจออกรถใหม่ ให้ได้มาเลือกซื้อ เลือกชม จับจองเป็นเจ้าของ กับเงื่อนไขสุดคุ้ม สิทธิพิเศษเหนือใคร เฉพาะในงานนี้เท่านั้น สำหรับผู้ที่จองรถภายในงานสามารถลุ้นรับของรางวัลฟรี ทุกใบจอง อาทิ บัตรเติมน้ำมัน และของรางวัลอื่น ๆ อีกนอกจากผู้เข้าชมงาน จะได้สัมผัสกับเทคโนโลยียนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ ที่เปิดตัวหลายรุ่นหลายแบรนด์ในปีนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมความบันเทิงมากมายบนเวทีมากมายมากมาย โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-13 ธันวาคม 2563 ที่บริเวณชั้น 1 แกรนฮอลล์ /ลานโปรโปรมชั่นหน้าร้านฟูจิ, ร้านแมงป่อง,ชั้น 3 เอ็มซีซี ฮอลล์ ,วาไรตี้ฮอลล์เดอะมอลล์ นครราชสีมา

ด้านนายสุดที่รัก  พันธ์สายเชื้อ  กรรมการบริษัท เอกสหกรุ๊ป จำกัด  เปิดเผยว่า งานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้บริษัทในเครือของเอกสหกรุ๊ป  ร่วมออกบูธ 3 แบรนด์ ทั้งรถยนต์ฟอร์ด , มาสด้า  และนีสสัน โดยนำโปรโมชั่นพิเศษ จัดเต็ม จัดหนักให้กับประชาชนที่มาชมงาน และแวะมาที่บูธของเอกสหกรุ๊ป ชนิดที่เรียกว่า ไม่เคยมีโปรไหนที่แรงขนาดนี้มาก่อน

นายสุดที่รัก  กล่าวว่า  ช่วงไตรมาส 4 ซึ่งเป็นไตรมาสุดท้ายของปี ตลาดรถยนต์ในจังหวัดนครราชสีมาเริ่มดีขึ้น หลังจากเจอพิษโควิดในช่วงไตรมาส 2  เป็นต้นมายอดขายลดลงอย่างต่อเนื่องตลาดช็อคอยู่ประมาณ 2 เดือน มาถึงช่วงนี้ประชาชนเริ่มมีความมั่นใจและมีการจับจ่ายซื้อรถยนต์มากขึ้นตลาดเริ่มกลับมาสู่ภาวะปกติและมีแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง  แต่หากเทียบในช่วงเดียวกันกับปีที่แล้วยอดขายลดลงประมาณ 10 % ส่วนทั้งปียอดขายรถยนต์ใหม่ลดลงประมาณ 25%  ถือว่าตลาดกลับมาเร็วกว่าที่คาดการณ์กันไว้ เพราะรถยนต์ถือเป็นปัจจัยที่ 5  และ โครงการรถคันแรกปีนี้ครบ 5-6 ปี รถยนต์บางส่วนเริ่มเข้าตลาดมือ 2 ทุกวันนี้ก็จะมีกลุ่มรถคันแรกมาหาซื้อรถคันใหม่ แต่มีช่วงหนึ่งที่รัฐจะออกมาตรการรัฐจะช่วย 100,000 บาท หรือรถเก่าแลกรถใหม่ทำให้ตลาดชะลอตัวไปบ้าง มาถึงงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้รัฐก็ชัดเจนเรื่องรถยนต์เก่าไปแลกรถใหม่ว่าไม่ดำเนินการแล้ว ทำให้งานคึกคักขึ้นมา“ทุกแบรนด์ตอนนี้ต้องยอมรับว่า คนขายก็ต้องการขายรถมาก ฉะนั้นการเข้ามาซื้อรถในช่วงนี้ถือว่าดีที่สุดในรอบปีดอกเบี้ยสุดถูก ส่วนลดเป็นแบบไม่เคยมีมาก่อน เช่น มาสด้า CX 8 ให้ส่วนลดทันทีเลย 200,000 บาท  และ ฟอร์ดเรนเจอร์รุ่นใหม่มีอุปกรณ์ตกแต่งมาพร้อมมากเรียกว่าคุ้มค่าอย่างมาก นีสสันเปิดตัวกระบะนาวารา ใหม่ซึ่งต้องบอกว่าตัวรถยังไม่พร้อมส่งมอบต้องรถอีก 1 สัปดาห์ เป็นต้น  แนวโน้มทุกแบรนด์ดีขึ้นทั้งหมด ถ้าปีหน้าไม่มีอะไรกระทบกระเทือนกับความมั่นใจของลูกค้าตลาดรถยนต์น่าจะยืนได้ที่ประมาณ 800,000 -850,000คัน” นายสุดที่รัก กล่าว

นายสุดที่รัก กล่าวอีกว่า สำหรับยอดขายรถโดยภาพรวมของประเทศคาดว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 700,000-750,000 คันในปีนี้ ส่วนกลุ่มบริษัทของ เอกสหกรุ๊ป ทั้งหมดมีสัดส่วนของการแชร์ตลาดรถยนต์ใหม่จังหวัดนครราชสีมาประมาณ 18% จากยอดรวมรถยนต์ใหม่ประมาณ 22,000 คัน/ปี ส่วนปัจจัยที่จะส่งผลดีต่อตลาดรถยนต์คืออัตราดอกเบี้ยต่ำ การเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ เช่น นีสสันโมเดลใหม่ นาวาร่า  ฟอร์ดเรนเจอร์ใหม่  มาสด้า BT 50  ALL NEW ฉะนั้นปีหน้าจะมีผู้เล่นหน้าใหม่ในกลุ่มของกระบะเข้ามามากเพื่อมากระตุ้นตลาด ซึ่งตลาดรถยนต์กระบะมีไซค์ประมาณ 40% ของตลาดรถยนต์โดยรวมอยู่แล้ว สำหรับต่างจังหวัดตลาดกระบะจะมีประมาณ 60% เพราะฉะนั้นจะกระตุ้นตลาดต่างจังหวัดมาก ส่วนสิ่งที่น่าห่วงในปีหน้า คือ การระบาดของโควิด-19 อีกระรอก เพราะเกี่ยวข้องกับความมั่นใจของประชาชนเป็นหลัก รวมถึงเรื่องสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง และการปิดประเทศที่เรายังไม่สามารถเปิดประเทศได้ อย่างไรก็ตามสิ่งที่อยากฝากไปถึงรัฐบาลคือ การดำเนินมาตรการต่าง ๆ ของรัฐควรทำอย่างรวดเร็วอย่าประกาศแล้วทิ้งเวลาไว้นานเพราะทำให้ประชาชนชะลอการซื้อเพื่อรอฟังรัฐบาล