20 April 2024


“เทพเทือก” นำทีมลุยสนามเลือกตั้งโคราช เดินคารวะแผ่นดินย่าโม ปชช.แห่เซลฟี่คึก

Post on: Dec 16, 2018
เปิดอ่าน: 727 ครั้ง

 

สุเทพ เทือกสุบรรณ  นำทีมลุยสนามเลือกตั้งโคราช  เดินคารวะแผ่นดินเมืองย่าโม  ประชาชนแห่เซลฟี่คึก

ช่วงเช้าวันนี้( 16 ธันวาคม 2561) เวลา 08.00 น. ที่ตลาดหัวรถไฟ และตลาดแม่กิมเฮง เขตเทศบาลนครนครราชสีมา อ.เมืองนครราชสีมา นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย นำกรรมการบริหารพรรค สมาชิกพรรค ว่าที่ผู้สมัคร และทีมงานหาเสียงกว่า 30 คนออกเดินคารวะพี่น้องประชาชนในตลาดสดช่วงเช้า ใช้โอกาสวันหยุดที่พ่อบ้านแม่บ้านประชาชนทั่วไปออกจับจ่ายสินค้า อาหารสด ผัก ผลไม้  โดยมีแกนนำคนสำคัญ อาทิ นายสมเกียรติ  พงษ์ไพบูลย์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตร , ทัณตแพทย์ศุภผล  เอี่ยมเมธาวี แกนนำ กปปส.จ.นครราชสีมา และทีมงาน กกปส.จ.นครราชสีมา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงมือที่สามจะมาสร้างความปั่นป่วน ซึ่งมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าประชาชนทุกสาขาอาชีพรุมขอถ่ายภาพและเซลฟี่คึกคัก ซึ่งตลาดหัวรถไฟมีนายอัสนี เชิดชัย ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อชาติ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยและพรรคไทยรักไทย เป็นเจ้าของตลาดดังกล่าว

ต่อมาคณะได้เดินทางไปตลาดแม่กิมเฮง ถนนโพธิ์กลางและถนนสุรนารี เพื่อเดินคารวะพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนภายในตลาดและออกเดินคารวะผู้ประกอบการ ร้านค้า ร้านทอง แผงลอยฟุตบาทในตัวเมือง ผ่านอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ยกมือไหว้องค์ท้าวสุรนารี ขออนุญาตมาคารวะพี่น้องชาวโคราช ก่อนเดินหน้าออกคารวะพี่น้องประชาชนทุกสาขาอาชีพ คนยากดีมีจนยกมือไหว้หมด พ่อค้าแม่ค้าแผงล็อตเตอรี่ทุกแผงในย่านกลางใจเมืองโคราช โดยระหว่างเดินตลาดแม่ชาวโคราชยืนถามว่า บ้านเมืองเสียหายแค่นี้ยังไม่พออีกหรือ ก่อนที่นายสุเทพฯได้มีการชี้แจงสาเหตุให้ฟังจนเป็นที่พอใจ นอกจากนี้มีสตรีชื่อนางอรุณรัตน์ กุยกระโทก อายุ 51 ปี ซึ่งบอกว่าเป็นหลานของหมอเพลงโคราชชื่อดัง กำปั่นบ้านแท่น ได้ยืนแหล่เพลงโคราช เยินยอนายสุเทพฯ จนยิ้มแก้มปริ หน้าบาน ก่อนยกมือไหว้ขอบคุณและมอบน้ำสินน้ำใจเป็นรางวัล จากนั้นได้มีนายชัย หรือเฮียชัย สมาชิก กกปส.โคราช นำรูปภาพนายสุเทพฯ ใส่กรอบมาให้เซ็นชื่อ พร้อมกับนำรูปภาพที่ใส่กรอบเป็นรูป นายธาริต เพ็งดิษฐ์ กำลังยืนอยู่ในห้องขังและอีกหลายภาพ แต่นายสุเทพฯได้แต่ยิ้มและหัวเราะ แต่ไม่ยอมเซ็นต์ชื่อให้ และภ่ายภาพร่วมกัน ส่วนในตลาดสดแม่กิมเฮงบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา จากนั้นนายสุเทพ ได้เข้ากราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม)ก่อนรับประทานอาหารเที่ยงพร้อมทีมงาน

 สำหรับกิจกรรมเดินคารวะแผ่นดินเมืองย่าโม ซึ่งถือเป็นเมืองหน้าด่านภาคอีสาน ช่วงเช้าเดินตลาดประปา ตลาดหัวรถไฟ ตลาดแม่กิมเฮง กราบไหว้สักการะท้าวสุรนารี (ย่าโม) สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ช่วงบ่ายเดินทางไปทำพิธีสักการะเทวรูปเจ้าชายวรมันที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพิมาย พบปะชาวพิมายในตัวเมืองและตลาดสด ช่วงเย็นเดินตลาดเซฟวัน โคราช ตลาดกลางคืนใหญ่ที่สุดในประเทศไทยโดยพักค้างคืนในเมือง นครราชสีมา วันที่ 17 ธ.ค. 2561 ทำกิจกรรมที่ตลาด อ.สีคิ้ว และ อ.ปากช่อง นครราชสีมา ซึ่งมีการขอความอนุเคราะห์กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ช่วยจัดกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในระหว่างกิจกรรมในพื้นที่ จ.นครราชสีมา